Trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP

TPO - Chiều 15/7, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn phối hợp với Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn, Hội cựu TNXP Thanh Hóa tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho 4 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Quảng Xương.

Hỗ trợ xây dựng nhà cho cựu TNXP tại Thanh Hóa. Ảnh: Hoàng Lam
Hỗ trợ xây dựng nhà cho cựu TNXP tại Thanh Hóa. Ảnh: Hoàng Lam

Tại lễ trao tặng nhà tình nghĩa, ông Hoàng Phú Thịnh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn chia sẻ: Nhiều năm qua, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, Công ty chúng tôi còn tham gia nhiều chương trình từ thiện xã hội như tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ, giúp đỡ tri ân các gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn… 

Đợt này, chúng tôi phối hợp với Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, Hội cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ xây dựng 4 nhà tình nghĩa (mỗi nhà 50.000.000 đồng). Chúng tôi hy vọng, món quà tri ân này sẽ phần nào giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống của các cựu TNXP.

Ông Phùng Công Sưởng – Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết: Hàng năm, Báo Tiền Phong phối hợp với nhiều đơn vị, thực hiện các chương trình hỗ trợ, giúp đỡ, tặng quà cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, trong đó có tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể như: Chương trình tặng quà Tết, hỗ trợ xây nhà, tặng quà... Hiện nay, số lượng cựu TNXP của Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung, có hoàn cảnh khó khăn đang còn rất nhiều. Chúng tôi hy vọng, các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị tiếp tục cùng hành trình này với Báo Tiền Phong để chia sẻ bớt khó khăn với các cựu TNXP.

Xúc động khi được nhận tiền hỗ trợ xây dựng nhà, cựu TNXP Hoàng Thị Minh, ở xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương nói: Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên cố gắng mãi mà tôi chưa thể dựng lại căn hộ dột nát, xuống cấp của nhà mình. Tôi rất hạnh phúc khi nhận được hỗ trợ của các đơn vị tài trợ lần này để dựng lại nhà, yên tâm  hơn mỗi khi mưa gió về.

Theo kế hoạch, đợt này, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn phối hợp với Báo Tiền Phong, các Tỉnh Đoàn, Hội cựu TNXP hỗ trợ xây 10 nhà tình nghĩa cho 10 cựu TNXP ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Sơn La.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng