Trao tặng sách quý, trao tặng khát vọng, yêu thương tại huyện đảo Cát Hải

Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển đến với từng huyện đảo vịnh Bắc Bộ, ngày 20/6, đoàn Hành trình từ trái tim Vùng biển đảo kết thúc chặng 1 tại huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng.

Trao tặng sách quý, trao tặng khát vọng, yêu thương tại huyện đảo Cát Hải

Huyện Đảo Cát Hải nằm phía Tây Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Quảng Ninh có 2 đảo hợp thành với địa hình phức tạp. Đảo Cát Hải là dải cát dễ bị xâm thực và bị thủy triều bào mòn còn Đảo Cát Bà gồm 336 hòn đảo trong đó Đảo Cát Bà là đảo lớn nhất.

Điểm đầu tiên đoàn Hành trình ghé đến là trạm Radar 495, nơi đã có các chiến sĩ háo hức đón chờ từ nhiều ngày trước. Tại buổi giao lưu, đồng chí Phạm Văn Giang, chủ nhiệm nhà văn hoá quân chủng hải quân bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của Tập đoàn Trung Nguyên Legend.

“Đoàn không chỉ vượt hàng trăm hải lý đến với các chiến sĩ mà còn mang những món quà tinh thần vô cùng quý báu. Những cuốn sách này chúng tôi sẽ trao nhau để đọc, chắt lọc những kinh nghiệm, kiến thức của những vĩ nhân, những người thành công để từ đó vận dụng vào đời sống, phát triển bản thân, xây dựng quê hương. Chúc đoàn tiếp tục phát huy để ý nghĩa của chương trình ngày càng lan tỏa” - Đồng chí Phạm Văn Giang chia sẻ.

Hành trình từ trái tim luôn đặc biệt hướng đến thế hệ măng non của đất nước nên điểm dừng chân tiếp theo của đoàn là Nhà văn hoá thiếu nhi Huyện Cát Bà. Buổi giao lưu có sự góp mặt của ông Hoàng Hậu Lâm, Phó chủ tịch huyện đảo Cát Hải cùng đoàn thanh niên và các chiến sĩ.

Trao tặng sách quý, trao tặng khát vọng, yêu thương tại huyện đảo Cát Hải  - ảnh 1  

Tại đây, Tiến sĩ Trần Hữu Đức người dẫn dắt buổi giao lưu chia sẻ về mật mã thành công, ông cho rằng, hành trang tài sản quý nhất của thanh niên là khát vọng lớn. Phải có khát vọng lớn thì mới gạt bỏ được những suy nghĩ về xuất thân giàu - nghèo; trình độ học vấn cao - thấp hay số mệnh thành công.

“Mật mã thành công của mỗi cá nhân là phải biết năng lực lõi của bản thân, có khát vọng, có ý chí, không so sánh bản thân với người khác, luôn coi mình là duy nhất và đặc biệt đam mê đọc sách để làm giàu về tri thức, từ đó có được công thức làm giàu cho bản thân. 2 trong 5 cuốn sách nên đọc đầu tiên là “Nghĩ Giàu Làm Giàu” và “Đắc Nhân Tâm” vì đây là 2 cuốn sách giúp các bạn trẻ rút ngắn con đường đi đến thành công và tiết lộ những bí quyết để trở thành một con người hạnh phúc thật sự” - Tiến sĩ Trần Hữu Đức chia sẻ.

Trao tặng sách quý, trao tặng khát vọng, yêu thương tại huyện đảo Cát Hải  - ảnh 2  

Những lời chia sẻ chân thành đó đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, nhiệt liệt của hàng trăm thanh thiếu nhi huyện Cát Bà có mặt tại nhà văn hoá.

Một địa điểm không thể bỏ qua trong suốt Hành trình từ vùng núi cao đến vùng biển rộng, đó là Đồn biên phòng. Nằm trong hoạt động của Hành trình từ trái tim Vùng biển đảo ngày 20/6, Đoàn đã đến giao lưu và tặng quà cho hai đồn biên phòng là đồn Cát Bà và đồn Cát Hải.

Tại đồn biên phòng Cát Bà, các chiến sĩ, đã rất cảm kích trước sự kiên trì, không ngại gian khó xa xôi của đoàn Hành trình để đem tình cảm tới cho người dân mọi miền tổ quốc với sứ mệnh lan tỏa tri thức, lan tỏa yêu thương.

Trao tặng sách quý, trao tặng khát vọng, yêu thương tại huyện đảo Cát Hải  - ảnh 3  

Đồng chí Vũ Quang Nghị, chính trị viên cho biết, tháng 6 là mùa khá bận rộn của đơn vị và đoàn thanh niên nhưng các anh vẫn dành thời gian tiếp đón đoàn vì thực sự trân trọng những tình cảm mà đoàn đã trao tặng. Đặc biệt là chương trình tặng sách vô cùng thiết thực và nhân văn.

“Từ trước đến nay, cũng có đoàn đến đây tặng sách nhưng những cuốn sách mang giá trị truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng thì đây là lần đầu. Mỗi người đều có khát vọng lớn và với chiến sĩ ở đảo xa, khát vọng lớn nhất của họ là có thể giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới hải đảo, giúp người dân trên cả nước yên tâm lao động, học tập, giúp đất nước ngày một giàu mạnh hơn” - Chính trị viên Vũ Quang Nghị bày tỏ.

Trao tặng sách quý, trao tặng khát vọng, yêu thương tại huyện đảo Cát Hải  - ảnh 4  

Kết thúc ngày hành trình cuối cùng của chặng 1, Đoàn tiếp tục đến với đồn biên phòng Cát Hải. Trong buổi giao lưu, Thượng tá Lê Hồng Sơn, Bí thư đảng uỷ, chính trị viên đồn biên phòng Cát Hải cảm động phát biểu: “Thực sự đơn vị chúng tôi đã vui từ cả tuần nay khi được biết có đoàn Hành trình từ trái tim đến giao lưu tặng sách. Chương trình đã khơi dậy được ý chí, khát vọng và cống hiến của những người chiến sĩ cho biển đảo quê hương, tạo thêm động lực và truyền lửa cho các chiến sĩ càng thêm vững vàng giữ vững tay súng bảo vệ tổ quốc. Đất nước giàu mạnh thì không kẻ thù nào có thể xâm lược được”.

Tạm kết thúc chặng 1 Hành trình từ trái tim vùng biển đảo xa xôi thuộc vịnh Bắc Bộ với 5 đảo: Ngọc Vừng, Quan Lạn, Cô Tô, Bạch Long Vĩ, Cát Hải, hành trình sẽ tiếp tục đến vùng biển Nha Trang, Khánh Hoà vào ngày 23/6 và những đảo xa xôi phía Nam – Tây Nam từ ngày 25/6 – 1/7/2019. Hành trình từ trái tim sẽ tiếp tục sứ mệnh trao tặng hàng triệu cuốn sách quý trong Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời đến các vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

Trao tặng sách quý, trao tặng khát vọng, yêu thương tại huyện đảo Cát Hải  - ảnh 5  
Trao tặng sách quý, trao tặng khát vọng, yêu thương tại huyện đảo Cát Hải  - ảnh 6  

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Trao tặng sách quý, trao tặng khát vọng, yêu thương tại huyện đảo Cát Hải  - ảnh 7  

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng