Trao yêu thương từ những việc thiết thực

TP - Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018, nhiều cơ sở Đoàn đã sáng tạo ra nhiều mô hình thiết thực kêu gọi sự chung tay của bạn trẻ cũng như người dân nhằm gây quỹ thiên nguyên giúp đỡ trẻ em, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Các điểm rửa xe thiên nguyên ở Thanh Chương (Nghệ An) đều có địa chỉ giúp đỡ cụ thể cac hoan cảnh cần giúp đỡ.
Các điểm rửa xe thiên nguyên ở Thanh Chương (Nghệ An) đều có địa chỉ giúp đỡ cụ thể cac hoan cảnh cần giúp đỡ.
CHUNG TAY GIÚP ĐỠ  TRẺ EM NGHÈO
“Những chiếc xe gửi trọn yêu thương” là mô hình gây quỹ tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tuổi trẻ xã Tây Ninh (huyện Tiền Hải, Thái Bình
trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018 đang nhận được hưởng ứng tham
gia tích cực của đông đảo bạn trẻ cũng như người dân địa phương. 
7 giờ sáng Chủ nhật, nhà văn hóa thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh ngập tràn màu áo xanh tình nguyện của các bạn trẻ chuẩn bị bắt tay vào công việc rửa xe gây quỹ. Trước cổng nhà văn hóa thôn đã có gần chục xe máy chờ đến lượt được rửa. Bạn Tô Đình Khánh, Bí thư Đoàn xã Tây Ninh kiêm tổ trưởng tổ rửa xe cười tươi rói, tay nhanh thoăn thoắt dắt từng chiếc xe vào xịt rửa, không quên nhắn nhủ chủ nhân: “Bác yên tâm, bọn cháu sẽ lau rửa xe sạch sẽ trong chốc lát ạ”. Bên cạnh, nhóm bạn trẻ khác lau khô từng chiếc xe vừa được rửa trong tiếng cười nói rộn ràng. Chủ nhân của những chiếc xe vừa được rửa tự nguyện đóng góp vào thùng quỹ tùy lòng hảo tâm. Tất cả số tiền này, Đoàn xã Tây Ninh dùng để tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào dịp đầu năm học. 
Tô Đình Khánh, Bí thư Đoàn xã Tây Ninh chia sẻ: “Khi xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình này tôi rất băn khoăn vì bản thân cũng như các bạn trẻ trong xã đều không có kinh nghiệm, trang thiết bị rửa xe cũng thiếu. Nhưng được sự động viên của mọi người tôi quyết tâm làm, tự đi học rửa xe rồi tập huấn cho các bạn. May mắn người dân cho mượn dụng cụ, phương tiện máy móc, đồ rửa xe”. 
Mặc dù Khánh tổ chức mấy buổi tập huấn cho các bạn đoàn viên thanh niên trong xã làm quen với công việc rửa xe trước khi triển khai mô hình nhưng anh vẫn không yên tâm nên tự nhận nhiệm vụ tổ trưởng tổ rửa xe,cố gắng làm hài lòng khách hàng. Nhờ đó, qua tuần đầu rửa xe, mô hình “những chiếc xe gửi trọn yêu thương”nhanh chóng tạo được sự lan tỏa, đông đảo người dân trong xã mang xe đến rửa. 
Bên cạnh hoạt động rửa xe, Đoàn xã Tây Ninh còn đi xin các lốp xe cũ, phế liệu, gỗ thừa ở các xưởng gỗ… tái chế, sơn sửa thành đồ chơi cho trẻ em. “Chúng tôi tái chế thành các đồ chơi như: xích đu, cầu bập bênh… tặng trẻ em trường mầm non của xã; đồng thời xây dựng một khu 
vui chơi tại nhà văn hóa xã để trẻ em có không gian vui chơi”, Bí thư Đoàn xã Tây Ninh Tô Đình Khánh cho biết. 
TRAO YÊU THƯƠNG
Tại huyện Thanh Chương, Nghệ An, mô hình Điểm rửa xe thiện nguyện được triển khai rộng rãi trong toàn huyện. Bước vào chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018, Huyện Đoàn Thanh Chương ban hành chỉ đạo 40/40 xã, thị trấn trên toàn huyện triển khai các mô hình gây quỹ từ thiện giúp các em nhỏ và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ban Thường vụ Huyện Đoàn Thanh Chương xác định đây là hoạt động trọng tâm trong mùa hè tình nguyện 2018 nhằm khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Thanh Chương. “Mỗi đơn vị lựa chọn một hình thức gây quỹ khác nhau như Đêm nhạc thiện nguyện nhưng nhiều nhất là mô hình rửa xe gây quỹ.
Hiện toàn huyện có 8 xã đang triển khai mô hình: Thanh Thủy, Thanh Chi, Đồng Văn, Thanh Yên, Thanh Khai, Thanh Văn, Thanh An, Thanh Đức”, anh Trần Đình Tâm, Bí thư Huyện Đoàn Thanh Chương cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá