Trẻ em Trường Sa dự lễ hội Trung thu tại Hà Nội

TPO - Tối 8-9, tại Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội) diễn ra lễ hội “Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo Tổ quốc” với nhiều tiết mục đặc sắc như: gấu đi xe máy, tiểu phẩm hài Trứng đá... đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả nhỏ tuổi đến các huyện đảo.

Trẻ em Trường Sa dự lễ hội Trung thu tại Hà Nội

Trung thu hướng về biển đảo Tổ quốc
> Cận cảnh vẽ tranh Thiền bằng ngón tay

Đêm hội có sự tham gia của nhiều em nhỏ đến từ các huyện đảo.

Cùng với nhiều em nhỏ là ở Hà Nội, trong đêm hội có sự góp mặt của 80 thiếu nhi là con em các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại nhiều vùng biển đảo xa xôi như Trường Sa, giàn khoan DK1, các đảo Phú Quốc, Lý Sơn, Cồn Cỏ, Thổ Chu, Bạch Long Vĩ… và địa bàn biên giới có thành tích học tập xuất sắc, vượt lên hoàn cảnh đặc biệt.

Đặc biệt, có 10 em nhỏ đến từ huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, có hai em đang học tiểu học tại huyện đảo, tám em nhỏ đang theo học trung học cơ sở tại đất liền. Hiện trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà có 39 em nhỏ đang sinh sống.

Trước đó, các em đã được gặp gỡ các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tham quan Lăng Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh, giao lưu và kết nghĩa với các bạn nhỏ của Hà Nội.

Trong đêm hội, tập thể nghệ sĩ, diễn viên Liên đoàn Xiếc Việt Nam xem nhiều tiết mục biểu diễn tiểu phẩm hài, tạp kỹ, rước đèn…

Có nhiều em lần đầu tiên đến xem xiếc đã không giấu nổi niềm háo hức. Cô Phạm Thị Hảo (Cán bộ phòng Giáo dục huyện đảo Trường Sa – người phụ trách các em nhỏ) cho biết: Đoàn có em nhỏ nhất 8 tuổi, lớn nhất là 13 tuổi. Khi được thông báo đến rạp xiếc các em mừng lắm. Nhiều em hỏi liên tiếp về các tiết mục xiếc.

Niềm vui khi được nhận quà Trung thu.
Các tiết mục mang đến các em những nụ cười (trong ảnh là em Nguyễn Kim Hồng - một trong 10 em nhỏ đến từ huyện đảo Trường Sa).
Bé Thùy Vi (8 tuổi) bé nhất đến từ huyện đảo Trường Sa thích thú khi lần đầu được đến rạp xiếc.

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm hội dành cho các em nhỏ:

Múa trăng rằm.
Những động tác mạo hiểm trong câu chuyện Mai An Tiêm với sự tích dưa hấu.
Tái hiện hình ảnh các chiến sĩ hải quân giữa muôn trùng sóng biển.
Các em nhỏ thích thú với những tiết mục xiếc thú, các chú hề .
Xiếc thú: Gấu giữ thăng bằng
Gấu đi xe đạp
hay điệu nghệ với xe máy tay ga.
Tiểu phẩm hài.

Mai Xuân Tùng

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá