Trên 100 sinh viên ĐHQG Hà Nội tham gia hiến máu

(TPO) Sáng 10-4,Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn(ĐH QGHN) kết hợp với Viện huyết học và truyền máu TW đã tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo. Đông đảo Sinh viên đã nhiệt tình tham gia.

Sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn(ĐH QGHN) hiến máu cứu người

Tại Phòng thông tin của Trường những ca khúc liên tục vang lên động viên các bạn Sinh viên tham gia hiến máu: "...nếu là chim tôi sẽ làm loài bồ câu trắng, nếu là hoa tôi sẽ làm một đoá Hướng Dương...". Đến 9h00, cả hai phòng hiến máu đều chật cứng người. Đã có 104 bạn sinh viên tham gia hiến máu. Bên ngoài, Đội Xung kích của Trường đã sẵn sàng để đưa các bạn Sinh viên vừa hiến máu về phòng hồi sức. 

Bạn Đàm Thị Thảo - K49 Xã Hội học: "Đây là lần đầu tiên em hiến máu.Mới đầu hơi sợ nhưng cuối cùng em cũng đã "chiến thắng".Lần sau em sẽ tiếp tục tham gia hiến máu...".  Kết thúc buổi hiến máu tình nguyện, đã có  220 đơn vị máu sẵn sàng để cứu người.

Hoạt động hiến máu nhân đạo cứu người vẫn thường xuyên được Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức. Năm 2002, các bạn sinh viên đã hiến 185 đơn vị máu, năm 2003: 247 đơn vị máu và năm 2004: 275 đơn vị máu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá