Triển khai dạy nghề, tạo việc làm cho thanh niên năm 2009

TPO - Ngày 20/1, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có công văn gửi các sở LĐ-TB&XH trên cả nước đề nghị triển khai thực hiện một số nội dung về hoạt động dạy nghề, tạo việc làm cho thanh niên trong năm 2009.

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu các Sở chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên các tỉnh, thành tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, hướng nghiệp, dạy nghề và tạo việc làm cho thanh niên; phối hợp triển khai có hiệu quả các nội dung trọng tâm của năm 2009 với chủ đề "Thanh niên với nghề nghiệp việc làm" và "Tuổi trẻ hành động vì anh sinh xã hội" trong tháng Thanh niên 3/2009.

Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cầu các Sở trên phối hợp với Đoàn Thanh niên các tỉnh, thành xây dựng và ký kết Chương trình phối hợp, hoàn thành trong tháng 3/2009. Đồng thời phối hợp với Đoàn Thanh niên các tỉnh, thành tham mưu cho UBND cấp tỉnh xây dựng cơ chế, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, tài chính để hỗ trợ học nghề và tạo việc làm cho thanh niên.

Được biết, Đề án "Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008-2015" đã được Thủ tướng phê duyệt từ ngày 21/7/2008.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá