Triển khai “Tiếp sức người bệnh” tại bệnh viện

TPO - Sáng 16/5, tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (quận 10, TPHCM), Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tổ chức ra quân chương trình “Tiếp sức người bệnh” giai đoạn 4, triển khai tại 3 bệnh viện là Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Từ Dũ.

Anh Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Thành Đoàn TPHCM, thăm hỏi, trao quà cho các bệnh nhi đang trị bệnh tại BV Nhi đồng 1.
Anh Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Thành Đoàn TPHCM, thăm hỏi, trao quà cho các bệnh nhi đang trị bệnh tại BV Nhi đồng 1.

Trong giai đoạn 4 – năm 2016 này, chương trình “Tiếp sức người bệnh” được triển khai thực hiện tại 3 bệnh viện, gồm: Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Từ Dũ. 

Thực hiện chương trình, các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn, hỗ trợ bệnh nhân và người nhà được tiếp cận nhanh các dịch vụ y tế, giảm thời gian chờ khám, giảm tải công việc của điều dưỡng viên và nhân viên hành chính tại các bệnh viện.

Triển khai “Tiếp sức người bệnh” tại bệnh viện - ảnh 1

Trao quà cho các đội hình tình nguyện ra quân hoạt động “Tiếp sức người bệnh” giai đoạn 4 – năm 2016, tại ba bệnh viện: Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Từ Dũ.

Tại các bệnh viện, các bạn tình nguyện viên túc trực tại các phòng, khoa của bệnh viện, chỉ dẫn, hướng dẫn thủ tục, quy trình khám, đồng thời tư vấn tâm lý cho bệnh nhân và người nhà.

Dịp này, Thành Đoàn trao tặng một số phần quà cho các bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1.

Triển khai “Tiếp sức người bệnh” tại bệnh viện - ảnh 2
Triển khai “Tiếp sức người bệnh” tại bệnh viện - ảnh 3

Tình nguyện viên hướng dẫn bệnh nhân và người nhà làm thủ tục khám chữa bệnh.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, chia sẻ: Bệnh viện nhiều lúc trong tình trạng quá tải, nên rất cần sự giúp đỡ, xung kích, năng nổ của các bạn tình nguyện viên.

Các bạn đã giúp đỡ, giúp giải quyết sự bỡ ngỡ ban đầu của người bệnh, đồng thời giúp giải tỏa tâm lý, qua đó giúp bệnh nhân điều trị có kết quả tốt hơn. 

“Chính những hành động đẹp đó phần nào giúp cho bệnh tật của bệnh nhân giảm đi một nửa. Người bệnh khi trở về sẽ còn nhớ mãi nụ cười của các bạn”, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, nói.

Triển khai “Tiếp sức người bệnh” tại bệnh viện - ảnh 4

Các đội hình tình nguyện chụp ảnh lưu niệm.

Triển khai “Tiếp sức người bệnh” tại bệnh viện - ảnh 5

Bệnh viện Nhi đồng 1 trong tình trạng quá tải những ngày này.

Triển khai từ tháng 12/2013 dưới sự chỉ đạo của Ban thường vụ Thành Đoàn và Ban giám đốc Sở y tế TPHCM, chương trình “Tiếp sức người bệnh” đã đến với các bệnh viện: Chợ Rẫy, Ung bướu, Truyền máu huyết học, Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Quận 2, và nay thực hiện thêm đối với 3 bệnh viện mới là Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Từ Dũ.

Từ đó đến nay, chương trình đã thu hút hơn 96 nghìn lượt tình nguyện viên tham gia, thực hiện hỗ trợ 980 nghìn lượt bệnh nhân và thân nhân người bệnh tại các bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng