Triển khai toàn diện các công việc năm 2005

Ngày 30/7, Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2005 của cơ quan TW Đoàn đã được tổ chức tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Bí thư thứ nhất TW Đoàn Đào Ngọc Dung và Bí thư Thường trực TW Đoàn Nguyễn Thành Phong.

Đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị TW Đoàn ký hưởng ứng đợt thi đua do thủ trưởng cơ quan TW Đoàn phát động 
Ảnh: Việt Phát

Ngày 30/7, Hội nghị sơ  kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2005 của cơ quan TW Đoàn đã được tổ chức tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Bí thư thứ nhất TW Đoàn Đào Ngọc Dung và Bí thư Thường trực TW Đoàn Nguyễn Thành Phong.

Báo cáo do đồng chí Nguyễn Thành Phong trình bày cho thấy:  Sáu tháng đầu năm 2005, các ban khối phong trào và các đơn vị nghiệp vụ thuộc cơ quan TW Đoàn đã triển khai một khối lượng công việc lớn với cường độ làm việc và năng suất lao động cao.

Phong trào thi đua “Sáng tạo – Hiệu quả - Tiết kiệm” được đẩy mạnh theo hướng gắn kết với nhiệm vụ chuyên môn và đem lại không khí làm việc sôi nổi trong từng đơn vị.

Các mặt hoạt động của Đoàn được chỉ đạo một cách toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, đúng kế hoạch và tiến độ; có nhiều cách làm mới hiệu quả, năng lực sáng tạo, tinh thần chủ động làm việc được khơi dậy và đề cao.

Các ban, đơn vị khối phong trào, văn phòng và các vụ chức năng đã tập trung tham mưu cho Ban Bí thư, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2005 trên các lĩnh vực, đối tượng.

Với chủ đề “Năm đẩy mạnh công tác giáo dục”, công tác tư tưởng – văn hóa của Đoàn được coi là mũi nhọn tập trung chỉ đạo. Đã quán triệt và triển khai sâu rộng việc tham gia các cuộc thi tìm hiểu nhân các ngày lễ lớn; phát động cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đã tổ chức tốt Tháng Thanh niên 2005  với chủ đề Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, tham mưu cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ ban hành một số chỉ thị, quyết định quan trọng đối với công tác thanh niên. Phong trào “Thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” tiếp tục được cụ thể hóa bằng các chủ trương, giải pháp phù hợp.

Tham mưu, tổ chức thành công Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc, Lễ trao giải thưởng 26/3 cho 74 Bí thư  đoàn  cơ sở xuất sắc toàn quốc, tham mưu phối hợp với Ban Tổ chức TW Đảng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác phát triển đảng viên trong thanh niên…

Các đơn vị thường trực của Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên, Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam và Hội đồng Đội TW cũng đã tích cực triển khai các nội dung trong chương trình công tác 6 tháng đầu năm.

Đặc biệt đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V Hội LHTN Việt Nam. Các khối nghiên cứu, đào tạo; báo chí, xuất bản; doanh nghiệp đều có nhiều cố gắng…

Để thực hiện tốt chương trình công tác 6 tháng cuối năm, Thủ trưởng cơ quan TW Đoàn phát động trong toàn cơ quan đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan TW Đoàn lần thứ XX. Thay mặt lãnh đạo cơ quan, đồng chí Nguyễn Thành Phong  đọc văn bản phát động thi đua gồm 5 nội dung và đại diện các đơn vị  đã ký giao ước thi đua.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư thứ nhất TW Đoàn Đào Ngọc Dung đánh giá: Các công việc của năm 2005 đang được triển khai một cách toàn diện. Đến thời điểm này, việc thực hiện các chỉ tiêu do Đại hội VIII của Đoàn đề ra cơ bản  đạt tiến độ.

Đồng chí khẳng định phương pháp lãnh đạo trong cơ quan TW Đoàn trong thời gian tới là phân cấp mạnh, chỉ đạo chặt. Đồng chí cũng thông báo nhanh một số kết quả của Hội nghị 12 BCH TW Đảng và nhấn rất mạnh tầm quan trọng của công tác chính trị tư tưởng trong giai đoạn hiện nay. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá