Triển lãm 100 bức ảnh về Trường Sa

TP - Với chủ đề “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội”, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương - thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổ chức triển lãm trưng bày 100 bức ảnh về Trường Sa tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Trường Sa xanh”, nhằm cụ thể hóa cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo” do T.Ư Đoàn và Bộ Tư lệnh Hải quân phát động. Qua đó, kêu gọi, vận động nhân dân cả nước, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, văn nghệ sỹ, các tổ chức xã hội tham gia đề xuất nội dung giải pháp tuyên truyền, nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật, quyên góp nguồn lực chế tạo các thiết bị, kỹ thuật hỗ trợ cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đồng thời, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm quy tụ hình ảnh đầy đủ của 21 đảo, 33 điểm đóng quân và 9 ngọn hải đăng của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa; phản ánh trung thực tình cảm và hoạt động đời sống, công tác của cán bộ chiến sỹ, nhân dân nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc. Các tác phẩm triển lãm được các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên ghi lại trong những lần ra thăm Trường Sa. Triển lãm diễn ra trong 4 ngày, từ 31/12/2016 đến 3/1/2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng