Triển lãm ảnh về biển đảo quê hương thu hút đông đảo sinh viên

TPO - Sáng 24/5, tại ĐH Sư phạm Đà Nẵng, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương (TW Đoàn) phối hợp cùng ĐH Đà Nẵng tổ chức triển lãm Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, trưng bày 60 tác phẩm giới thiệu về quần đảo Trường Sa và các hoạt động của tuổi trẻ hướng về biển đảo.

Triển lãm ảnh Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương trưng bày 60 tác phẩm về Trường Sa.
Triển lãm ảnh Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương trưng bày 60 tác phẩm về Trường Sa.

Triển lãm trưng bày các tác phẩm của các tác giả là thành viên những đoàn hành trình đến Trường Sa do TW Đoàn tổ chức qua các năm. Các tác phẩm được trưng bày theo 4 chủ đề chính: Chủ quyền biển đảo, Thanh niên biển đảo, Đời sống chiến sĩ biển đảo và Các hoạt động tuổi trẻ vì biển đảo quê hương.

Triển lãm ảnh về biển đảo quê hương thu hút đông đảo sinh viên - ảnh 1 Triển lãm thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên.

Triển lãm ảnh về biển đảo quê hương thu hút đông đảo sinh viên - ảnh 2 Các bạn sinh viên chăm chú nghe chia sẻ về quần đảo Trường Sa.

Đây là một trong những hoạt động của chương trình “Bố ở đảo xa – Con ở nhà có bạn” lần thứ 3 tại TP Đà Nẵng. Chương trình là hoạt động thường niên do CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, TW Đoàn thực hiện nhằm thể hiện sự quan tâm của xã hội với con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ giữ gìn biển đảo quê hương.

Anh Trần Vũ Thành, Phó Chủ nhiệm thường trực CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, cho biết: “Thông qua hoạt động triển lãm, CLB mong muốn mang hình ảnh, những câu chuyện về Trường Sa gần hơn với các bạn sinh viên, từ đó, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, truyền lửa cho các hoạt động của tuổi trẻ vì chủ quyền biển đảo”.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên ĐH Sư phạm. Bạn Trương Lê Thanh Hải, SV lớp 16STH, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, háo hức: “Triển lãm cho mình cái nhìn chân thực, thú vị về cuộc sống của người dân và các chiến sĩ đang canh giữ biển đảo quê hương. Những hình ảnh này cũng thôi thúc cố gắng học tập và rèn luyện để có cơ hội đến với Trường Sa”.

Triển lãm ảnh về biển đảo quê hương thu hút đông đảo sinh viên - ảnh 3 Bưu thiếp Sắc màu Trường Sa được bán với giá 100.000 đồng để gây quỹ Trường Sa xanh.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương cũng bán bưu thiếp Sắc màu Trường Sa để gây quỹ mua máy lọc nước biển thành nước ngọt tặng cho đảo An Bang.

Triển lãm dự kiến kéo dài đến hết ngày 25/5.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng