Tin Giới trẻ

Triển lãm 'Biển đảo- chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc'

TP - Trung đoàn 19 - Sư đoàn 968 (Quân khu 4) phối hợp với Bảo tàng Quân khu 4 vừa tổ chức triển lãm “Biển đảo - chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.

Triển lãm trưng bày gần 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật được sưu tầm từ các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế, các cơ quan, đơn vị cung cấp đã góp phần thể hiện sinh động, sâu sắc chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc, cũng như sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh trong công cuộc xây dựng, chiến đấu bảo vệ biển, đảo qua các thời kỳ lịch sử. 

Thông qua triển lãm góp phần giúp cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn và nhân dân hiểu nhiều nguồn tư liệu lịch sử của Việt Nam và nước ngoài, khẳng định chủ quyền pháp lý và lịch sử của Việt Nam ở biển Đông. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Lộ Hà

“Đồng hành chắp cánh ước mơ”

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế vừa phối hợp với Quỹ hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào tổ chức chương trình trao học bổng “Đồng hành chắp cánh ước mơ” cho 186 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Thừa Thiên - Huế. Tổng giá trị học bổng 287 triệu đồng.

Chương trình trao học bổng “Đồng hành chắp cánh ước mơ” năm 2016 với mục đích phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong việc đồng hành giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và tham gia các hoạt động xã hội, qua đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn- Hội tới học sinh, sinh viên.

                Lộc Hà

Cuộc thi Bánh xe khởi nghiệp 2016

Cuộc thi Bánh xe khởi nghiệp - Startup Wheel năm 2016 tiếp tục “lăn bánh” tạo sân chơi cho doanh nghiệp khởi nghiệp, nhóm khởi nghiệp, thanh niên, sinh viên yêu thích khởi nghiệp trong phạm vi toàn quốc. Cuộc thi tiếp nhận hồ sơ dự thi của các dự án đến hết ngày 15/5. Cá nhân, các nhóm khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp quan tâm đến cuộc thi có thể đăng ký tham gia tại http://startupwheel.bssc.vn/dang-ky.

Cuộc thi do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) tổ chức. Đây không chỉ là sân chơi, cuộc thi còn tìm kiếm, kết nối các nguồn lực hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp để các mô hình khởi nghiệp Việt Nam phát triển bền vững.

Tường Kha

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá