Triển lãm đấu giá tranh gạo gây quỹ giúp sinh viên khó khăn

TPO - Những bức tranh gạo của các bạn sinh viên trường Đại Học Hà Tĩnh sẽ được đưa ra triển lãm và bán đấu giá gây quỹ “Đường đến giảng đường Đại học”, nhằm giúp đỡ những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Triển lãm đấu giá tranh gạo gây quỹ giúp sinh viên khó khăn
Triển lãm tranh gạo gây quỹ đường đến giảng đường Đại học - ảnh 1 Chiều 14/6, khoa Sư phạm Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn thanh niên của trường tổ chức chương trình triển lãm tranh gạo với tên gọi “Hình của gạo".
Triển lãm tranh gạo gây quỹ đường đến giảng đường Đại học - ảnh 2 Triển lãm để giới thiệu những tác phẩm tranh gạo do chính các bạn sinh viên Khoa Sư Phạm thực hiện. Mỗi bức tranh thể hiện một thông điệp khác nhau hướng đến phong cảnh, quê hương và đất nước.
Triển lãm tranh gạo gây quỹ đường đến giảng đường Đại học - ảnh 3 Triển lãm trưng bày gần 100 bức tranh của các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh thực hiện.
Triển lãm tranh gạo gây quỹ đường đến giảng đường Đại học - ảnh 4 Ngay trong buổi khai mạc đã bán 15 bức tranh với tổng trị giá 9.750.000 đồng góp vào quỹ.
Triển lãm tranh gạo gây quỹ đường đến giảng đường Đại học - ảnh 5 Ngay trong buổi khai mạc đã bán 15 bức tranh với tổng trị giá 9.750.000 đồng góp vào quỹ.
Triển lãm tranh gạo gây quỹ đường đến giảng đường Đại học - ảnh 6 Tất cả bức tranh sau khi triển lãm sẽ được bán đấu giá để gây quỹ “Đường đến giảng đường đại học”, nhằm giúp đỡ cho các em tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trúng tuyển vào Trường đại học Hà Tĩnh năm 2020.
Triển lãm tranh gạo gây quỹ đường đến giảng đường Đại học - ảnh 7 Những tác phẩm tranh đều được làm từ hạt gạo có nội dung thể hiện tình yêu đất nước, biển đảo, quê hương.
Triển lãm tranh gạo gây quỹ đường đến giảng đường Đại học - ảnh 8
Triển lãm tranh gạo gây quỹ đường đến giảng đường Đại học - ảnh 9 Những hạt gạo được dán kết nốt theo hình vẽ phác khảo ban đầu.
Triển lãm tranh gạo gây quỹ đường đến giảng đường Đại học - ảnh 10 Bên cạnh không gian trưng bày triển lãm tranh, Ban tổ chức còn mở các lớp hướng dẫn cho những người đam mê muốn học làm tranh gạo.
Triển lãm tranh gạo gây quỹ đường đến giảng đường Đại học - ảnh 11 Các bức tranh tham gia triển lãm phải đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ và đúng chủ đề; triển lãm tổ chức chu đáo, tiết kiệm.
Triển lãm tranh gạo gây quỹ đường đến giảng đường Đại học - ảnh 12 Các tác phẩm trong buổi triển lãm đều thể hiện được tình cảm chân thành, là tình yêu, là sáng tạo mà các bạn sinh viên muốn gửi đến người xem.
Triển lãm tranh gạo gây quỹ đường đến giảng đường Đại học - ảnh 13 Triển lãm tranh gạo sẽ được diễn ra từ ngày 14 – 20/6.

Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường

Sáng 14/6, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Sở TN&MT tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, ngày Môi trường thế giới năm 2020.

 

ATM gạo san sẻ yêu thương với người dân khó khăn

Từ ngày 28/5 đến 14/6, Cụm Đoàn khối các cơ quan Trung ương tại phía Nam cùng Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 2 phối hợp tổ chức chương trình “ATM gạo lưu động” tại các quận, huyện trên địa bàn TPHCM.


Sinh viên sáng chế ứng dụng lấy mẫu xét nghiệm, khám bệnh tại nhà

Được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, tìm hiểu về các triệu chứng bệnh, đặt trước lịch khám với bác sĩ, tìm mua thuốc từ những cơ sở uy tín, hết nỗi ám ảnh “rồng rắn” chờ đợi để khám bệnh... là ưu điểm của những đồ án tốt nghiệp của sinh viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng