DMCA.com Protection Status

Triển lãm hình vẽ phác thảo Dế Mèn phiêu lưu ký

TPO - Ngày 4/4, tại Cafe Align Đường Thành Hà Nội diễn ra triển lãm Concept Art (hình vẽ phác thảo) trưng bày 7 bộ concept của phim hoạt hình 3D Dế mèn phiêu lưu ký và 3 bộ concept cho game Game Street warrior.

Triển lãm hình vẽ phác thảo Dế Mèn phiêu lưu ký

Đây là các tác phẩm của 24 học viên Arena Multimedia, trong đó nhiều người là sinh viên yêu thích đồ họa. Thiết kế bộ concept cho phim hoạt hình 3D Dế Mèn phiêu lưu kí là bài tập cá nhân. Các tác giả thiết kế các nhân vật Dế Mèn, Dế Trũi, Xiến Tóc, Dế Choắt, Lão chim Trả, thế giới ao hồ…

Triển lãm hình vẽ phác thảo Dế Mèn phiêu lưu ký - ảnh 1 Triển lãm khai mạc chiều 4.4

Mỗi tác giả có những hình dung riêng về những nhân vật bằng chữ của Tô Hoài. Ngay cả ngoại hình của các nhân vật được thể hiện đa dạng và có biểu cảm vui buồn, tức giận, mệt mỏi… phong phú; trang phục, màu sắc đa dạng, không hề bị lặp lại.

Đây cũng là hướng gợi mở cho nền giáo dục Việt Nam – biến những tác phẩm văn học, những bài học lịch sử, những kiến thức học thuộc khô cứng thành các tác phẩm đồ họa sinh động, dễ nhớ.

Còn bộ concept cho game Game Street warrior gồm 12 nhân vật với những đặc điểm về nghề nghiệp đa dạng về tính cách, số phận và kĩ năng, 6 bối cảnh (trong đó 3 tự thiết kế) đặc trưng Việt Nam, thực hiện bộ đồ họa bao gồm Logo game, Poster, Giao diện trang chủ Giao diện menu, Giao diện chọn nhân vật, Giao diện 2 đấu thủ, Giao diện thi đấu...

Bản thiết kế nhân vật gồm đầy đủ các yếu tố: nhân vật ở 3 góc: thẳng - nghiêng-sau; nhân vật ở ít nhất 6 trạng thái: bình thường, tấn thủ thế, 2 tư thế tấn công, tư thế né đòn, tư thế trúng đòn; nhân vật trong trạng thái Skill Combo; chi tiết vũ khí (nếu có); avatar nhân vật (sử dụng cả trong bộ đồ họa.

Triển lãm hình vẽ phác thảo Dế Mèn phiêu lưu ký - ảnh 2 Các nhân vật trong "Dế mèn phiêu lưu ký" được thể hiện đa dạng.
Triển lãm hình vẽ phác thảo Dế Mèn phiêu lưu ký - ảnh 3

Tại triển lãm, anh Nguyễn Dũng Minh - Giảng viên lớp Concerp Art – Leader phòng vẽ 2D tại 3DArt: chia sẻ: “Concept trong tiếng Anh có nghĩa là khái niệm, Concept Art có thể hiểu nôm na là việc đưa ra những khái niệm bằng hình vẽ, chuyển hóa những ý tưởng thành các yếu tố thị giác, là nghề tạo dung nhan nhân vật, bối cảnh cho thế giới truyện tranh, hoạt hình, game… Đây là khâu đầu tiên trước khi đưa phim, game vào sản xuất.”

Tại buổi triển lãm – trao bằng này có sự góp mặt của những chuyên gia trong ngành: họa sĩ Nguyễn Dũng Minh, KTS Đinh Hải, anh Đinh Việt Phương - giám đốc 3DArt về nghề nghiệp và tuyển dụng. \

Triển lãm hình vẽ phác thảo Dế Mèn phiêu lưu ký - ảnh 4 Concept Art còn tương đối mới mẻ đối với nhiều bạn trẻ

Bên cạnh việc học hỏi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, buổi triển lãm – trao bằng Concept Art còn dành tặng những phần quà tặng hấp dẫn do công ty Tứ Gia tài trợ: 02 Bút vẽ Wacom Inkling và hàng trăm phiếu mua hàng giảm giá 10% cho tất cả các bạn đến tham dự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng