Triển lãm 'Nghệ thuật trong rừng': 'Chốn đi về' lý tưởng

Triển lãm “Nghệ thuật trong rừng” tại Flamingo Đại Lải Resortdường như là điểm đến lý tưởng dành cho mọi người trong những ngày thu se lạnh này.

Đất trời chớm thu, dường như không phải ai cũng có thể cảm nhận được. Bởi lẽ những tất bận lo toan, những bon chen hối hả của cuộc sống mưu sinh không để cho họ có thời gian nhận thấy sự đổi thay. Chỉ khi sự hiện hữu của mùa thu thật rõ nét với chiều nhạt nắng vàng chiếu qua từng kẽ lá, gió heo may cuốn lá rơi xào xạc ven đường, ta mới giật mình nhận ra rằng mùa hạ đã đi qua và mùa thu về sao bất chợt đến thế. Ta như muốn tìm đến một không gian để tận hưởng sự trong lành, tinh khiết của đất trời, để tâm hồn tạm xa những gánh nặng và áp lực, để thả trôi theo sự dẫn dắt tài tình của thiên nhiên và nghệ thuật...

Triển lãm 'Nghệ thuật trong rừng': 'Chốn đi về' lý tưởng - ảnh 1

Vì lẽ đó, “Nghệ thuật trong rừng” dường như là điểm đến lý tưởng dành cho mọi người trong những ngày này. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa một bên là hội họa và điêu khắc mang trong mình sức sang tạo vô hạn cùng tinh thần khoáng đạt, một bên là non nước hữu tình của Flamingo Đại Lải Resort,  Triển lãm “Art In The Forest 2016” như một “chốn đi về” để mỗi người cùng lắng đọng để cảm nhận đâu đó những vẻ đẹp, những giá trị tinh thần cùng những trăn trở nội tại của cuộc sống.

Mỗi tác phẩm trong triển lãm đều mang trong mình những tâm sự, những nỗi niềm riêng, đó không chỉ là cảm nhận của mỗi người nghệ sĩ mà còn là những cảm xúc tuyệt vời mà chúng mang lại cho người xem. Những khối kim loại tưởng như vô tri đó, qua bàn tay tinh hoa của những nghệ sĩ đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng ấn tượng, chạm đến tầng sâu suy nghĩ của mỗi con người. Bởi lẽ vốn dĩ, nghệ thuật luôn được xuất phát từ sâu thẳm con người, là ngôn ngữ của tâm hồn, của trái tim, của nhịp đập cuộc sống.

Cho đến nay, Flamingo Đại Lải Resort đã trở thành đơn vị đầu tiên và duy nhất đầu tư bài bản để phát triển không gian nghệ thuật quy mô trong khi ở Việt Nam chưa có dự án nào quy mô và định hướng lâu dài như Art In The Forest. Phát triển bền vững dựa trên nền tảng của việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật một cách có chọn lọc chính là định hướng phát triển lâu dài của Flamingo. Với các tác phẩm được đầu tư nghiêm túc, được cân nhắc kĩ lưỡng để phù hợp với cảnh quan nơi đây, hòa quyện với thiên nhiên non nước hữu tình sẵn có, Flamingo tham vọng sẽ trở thành trung tâm văn hóa nghệ thuật đích thực trong tương lai gần.

Chương trình Nghệ thuật Flamingo Đại Lải sẽ diễn ra trong 2 ngày: 22 và 23.10.2016. Ngày 22.10, Lễ khai mạc “Art In The Forest 2016” được diễn ra tại Nhà hát ngoài trời Hồng Hạc kèm theo các chương trình Nghệ thuật đương đại như: Biểu diễn múa đương đại Butoh, biểu diễn âm nhạc Giao hưởng & Opera, Nghệ thuật rừng thông, tiệc trà chiều kiểu Anh. Ngày 23.10 sẽ diễn ra ngày hội văn hóa dân gian với các chương trình biểu diễn múa rối, hát Chèo, Chầu văn…

Thông qua chương trình, ban tổ chức tin tưởng rằng với các với các công trình điêu khắc chất lượng cao được kết hợp đầy mượt mà với không gian kiến trúc của khu nghỉ dưỡng cao cấp và những tiện ích bậc nhất tại tòa “Forest In The Sky” – không gian với lượng cây xanh không lồ, sở hữu tầm nhìn không hạn chế ra hồ Đại Lải, hàng ngàn hecta rừng cây và đường chân trời sắp được ra mắt, cư dân và du khách sẽ được trải nghiệm không gian kết hợp thiên nhiên và nghệ thuật đầy tinh tế, mang lại trải nghiệm khó quên với bất kì ai ghé đến thăm “mảnh đất tươi đẹp” này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng