Triển lãm ‘Today’: Khi người trẻ lên tiếng

TPO - Những tác phẩm được trưng bày tại “Today” thể hiện suy nghĩ, quan niệm, góc nhìn của 53 người trẻ về những biến đổi của thời cuộc, về môi trường sống, về mối quan hệ giữa người với người, về những giá trị của bản thân…

Triển lãm ‘Today’: Khi người trẻ lên tiếng
Triển lãm ‘Today’: Khi người trẻ lên tiếng - ảnh 1 53 nghệ sĩ – 53 tác phẩm với sự phong phú về ý tưởng, đa dạng về chất liệu, đề cập đến những vấn đề được quan tâm nhất, thể hiện những phong cách mới mẻ… đã được tập hợp tại một triển lãm có tên gọi “Today” – “Hôm nay”. Trong ảnh là tác phẩm "Ở đây, bây giờ" của tác giả Trần Thế Vĩnh.
Triển lãm ‘Today’: Khi người trẻ lên tiếng - ảnh 2 “Today” là nơi gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ nghệ thuật giữa những nghệ sĩ trẻ của cả nước, qua đó người xem có thể thấy được toàn cảnh nghệ thuật trẻ đương đại, trong bối cảnh nền nghệ thuật Việt Nam còn chưa định hình. Trong ảnh là tác phẩm "Người đàn ông vá lưới", tranh sơn dầu của Phạm Anh Tuấn.
Triển lãm ‘Today’: Khi người trẻ lên tiếng - ảnh 3 “Today” cũng là một cột mốc đánh dấu sự thay đổi của Mỹ thuật Việt Nam sau 30 năm đổi mới (1986 – 2016). Trong ảnh là tác phẩm "Tôi" của họa sĩ Nguyễn Tuấn Dũng.
Triển lãm ‘Today’: Khi người trẻ lên tiếng - ảnh 4 53 nghệ sĩ là những người trẻ và rất trẻ. Mỗi người một cá tính, một phong cách riêng biệt đồng hành cùng nhau trong cuộc hội ngộ này. Trong ảnh là tác phẩm mang tên "Phẫu thuật", làm từ chất liệu nhựa của tác giả Lương Đức Hùng.
Triển lãm ‘Today’: Khi người trẻ lên tiếng - ảnh 5 Họ khác nhau ở ý tưởng và tạo hình tác phẩm nhưng họ có chung mối quan tâm là con người, là cuộc sống, xã hội, thiên nhiên… Trong ảnh là tác phẩm điêu khác từ đá mang tên "Phố cũ" của tác giả Lương Trịnh.
Triển lãm ‘Today’: Khi người trẻ lên tiếng - ảnh 6 Đặc biệt, họ có chung niềm đam mê, tình yêu với nghệ thuật và đang cháy hết mình, cống hiến hết mình nhằm từng bước khẳng định nền nghệ thuật Việt Nam nói chung và nghệ thuật đương đại của lớp trẻ nói riêng. Trong ảnh là tác phẩm điêu khắc "Ruột con châu chấu" của tác giả Lê Giang.
Triển lãm ‘Today’: Khi người trẻ lên tiếng - ảnh 7 Trong ảnh là tác phẩm thuộc thể loại video, trình diễn và sắp đặt với váy cưới và trầu không. Tác phẩm có tên "Giấc mơ 1" và "Giấc mơ 2".
Triển lãm ‘Today’: Khi người trẻ lên tiếng - ảnh 8 Tác phẩm "Chuyện cua" của tác giả Kù Kao Khải.
Triển lãm ‘Today’: Khi người trẻ lên tiếng - ảnh 9 Tác phẩm tranh sơn dầu có tên "Đàn bà" của tác giả Trương Thế Linh.
Triển lãm ‘Today’: Khi người trẻ lên tiếng - ảnh 10 Tác phẩm tranh sơn dầu có tên "Quá khứ" của tác giả Nguyễn Thế Dung.
Triển lãm ‘Today’: Khi người trẻ lên tiếng - ảnh 11 Tác phẩm "Khoảng trống" của tác giả Nguyễn Đình Vũ.
Triển lãm ‘Today’: Khi người trẻ lên tiếng - ảnh 12 Triển lãm "Today" đang diễn ra tại Hanoi Creative City (số 1, Lương Yên, Hà Nội) và sẽ kết thúc vào ngày 28/9.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng