Trò chuyện cùng Robot Smartoshin

TPO - Chiều 22/8, tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Ngày hội công nghệ mang tên “S.M.A.C Challenge” dành cho sinh viên, đã giới thiệu về xu hướng công nghệ và nhiều hoạt động giao lưu.

Smartoshin gây tò mò và có nhiều câu trả lời dí dỏm (Ảnh: N.A)
Smartoshin gây tò mò và có nhiều câu trả lời dí dỏm (Ảnh: N.A)

Đây là một trong những hoạt động của Cuộc thi lập trình ứng dụng điểu khiển robot S.M.A.C Challenge 2014, do Tập đoàn FPT tổ chức. Tham dự ngày hội có sinh viên các trường như ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH FPT, ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông..

Tại chương trình, 2 chuyên gia công nghệ là Nguyễn Lâm Phương, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT và  ông Nguyễn Hồng Quang, Tiến sỹ Tự động hóa (Đại học Bách Khoa Hà Nội) chia sẻ, trao đổi với sinh viên về những công nghệ hiện đại, xu hướng phát triển.

Trò chuyện cùng Robot Smartoshin - ảnh 1 Ông Nguyễn Lâm Phương và Tiến sĩ tự động hoá Nguyễn Hồng Quang (trái) giao lưu với sinh viên.

Trong đó,  tập trung vào những công nghệ hiện tại và 4 xu hướng trong vòng 10 năm tới, gồm: Social – Mạng xã hội, Mobility – Công nghệ di động, Big Data – Dữ liệu lớn, Cloud Computing – Điện toán đám mây (S.M.A.C).

Đặc biệt, những phương pháp học tập, nghiên cứu công nghệ hiệu quả cũng được các chuyên gia dành nhiều thời gian chia sẻ cho các bạn sinh viên.

Sinh viên còn trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm công nghệ thú vị tại Ngày hội, như: Robot Wabo; Kính công nghệ Google Glass... Đáng kể, giao lưu với Robot Smartoshin – công nghệ phần mềm do FPT phát triển. Đây là robot thông minh sử dụng công nghệ điện toán đám mây, cũng gây nhiều tò mò và có nhiều câu trả lời dí dỏm.

Trò chuyện cùng Robot Smartoshin - ảnh 2 sinh viên cũng có cơ hội dùng thử các sản phẩm công nghệ tiên tiến như Google Glass.

Đồng thời, Ban tổ chức cũng giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về cuộc thi viết ứng dụng di động điều khiển robot S.M.A.C Challenge 2014.

 Ngoài ra, tại Ngày hội còn diễn ra bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà công nghệ, như ổ cứng di động, loa máy tính…, đặc biệt là 01 chiếc điện thoại thông minh ZenFone 4.

Đến nay, Cuộc thi viết ứng dụng di động khiển robot S.M.A.C Challenge 2014 cuả FPT đã gần đi hết một nửa chặng đường. Dự kiến ngày 4/9, vòng loại 2 của cuộc thi sẽ được tổ chức với sự tham gia của 16 đội, qua đó chọn ra 4 đội mạnh nhất thi đấu tại  vòng chung kết vào giữa tháng 10/2014.

S.M.A.C là xu hướng công nghệ mới mà FPT lựa chọn để trở thành nền tảng phát triển các sản phẩm, dịch vụ trong tương lai gần. Đây cũng là xu hướng mà nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới như Microsoft, Amazon Web Services, IBM… đang theo đuổi. Ngoài ra, với chủ đề của cuộc thi năm nay (AI – Trí tuệ nhân tạo), các bạn sinh viên có thể xây dựng nhiều ứng dụng thông minh dựa trên nền công nghệ S.M.A.C.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá