Trò đùa tai hại

TP - Biết trong Tiểu đội 4 (a4) có cậu Tính là lính mới vốn có tính nhút nhát, sợ ma, Cường thì thầm với Tuấn bày trò “ma cũ”.

Tối hôm đó, Cường và Tuấn phải trực ca đêm. Chờ mọi người đi ngủ yên ắng cả, hai người rón rén bước về phía phòng a4. Trời mùa hè, gió từ sông Cái thổi vào mát rượi. Cũng giống như các phòng khác, cửa sổ phòng a4 mở toang đón gió.

Cường đứng nép một bên cửa sổ, đưa tay kéo cánh cửa cũ kỹ. Trong đêm tĩnh mịch, chiếc bản lề lâu ngày han gỉ vang lên những tiếng cót két rợn người. Dưới gốc sấu xù xì đối diện khung cửa sổ đang kẽo kẹt đóng vào mở ra, Tuấn trùm chiếc màn vải xô lên đầu, đứng rũ rượi. Dưới ánh trăng vàng, cảnh tượng ấy chẳng khác gì phim rùng rợn.

Chưa đầy 30 giây sau, có tiếng Tính hét toáng trong phòng. Cả phòng a4 giật mình tỉnh giấc. Trước cảnh tượng hãi hùng cộng thêm sự kích động bởi tiếng hét của Tính, 9 người còn lại trong phòng a4 đồng thanh rú lên sợ hãi. Ngay cả cậu Toàn vốn rất “lì” cũng co rúm người.

Tưởng có ai đó bị làm sao, gần như cùng một lúc, cả doanh trại rầm rập chạy tới bao quanh khu vực phát ra tiếng động lạ. Hai “con ma” dại dột bị tóm tại trận.

Đại đội trưởng ra lệnh thay đội trực mới, yêu cầu Cường, Tuấn cùng 10 “lính mới” phòng a4 lên Ban chỉ huy. Đại đội trưởng ôn tồn:

- Mọi người đã biết lỗi của mình chưa? Lỗi thứ nhất, Cường và Tuấn chểnh mảng trong trực ban là vi phạm nghiêm trọng quân lệnh. Giả sử lúc đó có kẻ xấu lợi dụng đột nhập vào doanh trại thì hậu quả khôn lường. Lỗi thứ hai, gây náo loạn doanh trại. Còn lỗi của phòng a4 là không biết kiềm chế sự sợ hãi. Sợ hãi không thể đồng hành với phẩm chất người lính.

Đại đội trưởng nói tiếp:

- Tôi rất buồn, song nguyên tắc là nguyên tắc. Tôi buộc lòng phải phạt Cường, Tuấn lao động vệ sinh chung cho toàn đơn vị 1 tuần, cảnh cáo trước toàn đơn vị. Còn mọi người trong phòng a4, vì là lính mới nên tôi chỉ khiển trách.

Buổi chào cờ hôm thứ Hai ngay sau đó, Cường và Tuấn đỏ mặt xấu hổ khi phải đọc bản kiểm điểm trước toàn đơn vị và nghe Đại đội trưởng chính thức thông báo quyết định kỷ luật. Phía dưới, 10 người trong Tiểu đội 4 cũng đỏ mặt ngượng ngập vì sợ hãi yếu đuối của mình đêm hôm trước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá