Trổ tài gói bánh chưng trong ngày hội Tết ấm áp 2019

TPO - Ngày 2/2, gần 200 bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội quy tụ tại sự kiện Tết Ấm Áp 2019 để cùng gói nên những chiếc bánh chưng đong đầy tình yêu thương dành cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn của xã Thụy An và Minh Quang (Ba Vì).

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, Tết Ấm Áp, sự kiện thiện nguyện thường niên của câu lạc bộ Green Hanoi Amsterdam lại được tổ chức, đem theo những thông điệp yêu thương và sẻ chia đầy ý nghĩa.

Bên cạnh việc ở cùng gia đình để chuẩn bị cho Tết Kỷ Hợi 2019, gần 200 bạn trẻ Hà Nội đã cùng nhau tham gia vào chương trình này với tinh thần “Sẻ chia hơi ấm, thổi bừng yêu thương”.

Trổ tài gói bánh chưng trong ngày hội Tết ấm áp 2019 - ảnh 1 Các bạn trẻ tham gia gói bánh chưng tình nguyện tặng người có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 2/2, gần 200 bạn trẻ gồm tình nguyện viên và các thành viên BTC đã có mặt tại Trường Marie Curie Hà Nội để cùng nhau gói bánh chưng. Ai nấy đều rất hào hứng và nhiệt tình gói bánh, qua đó tạo nên những chiếc bánh chưng vô cùng vuông vắn và trọn vẹn.

Những chiếc bánh chưng ấy không chỉ được gói bằng đôi bàn tay khéo léo và cẩn thận của các tình nguyện viên mà đó còn là tình thương và sự sẻ chia, mong muốn những người có hoàn cảnh kém may mắn sẽ có một cái Tết đầm ấm và hạnh phúc hơn.

Trổ tài gói bánh chưng trong ngày hội Tết ấm áp 2019 - ảnh 2 Với nhiều bạn trẻ, ngoài việc chia sẻ tình cảm dịp Tết với người có hoàn cảnh khó khăn, thì cũng là dịp học hỏi, trải nghiệm nét văn hóa cổ truyền của dân tộc

Trong khuôn khổ ngày hội, các tình nguyện viên của Tết Ấm Áp 2019 không chỉ có cơ hội được tham gia gói bánh chưng mà còn được trải nghiệm những hoạt động bên lề vô cùng thú vị như làm thiệp chúc Tết handmade, trang trí phong bao lì xì và rất nhiều trò chơi dân gian vô cùng thú vị và đặc sắc.

Trổ tài gói bánh chưng trong ngày hội Tết ấm áp 2019 - ảnh 3

Qua đó, chương trình đã mang lại một không gian văn hóa cổ truyền giữa lòng Hà Nội, giúp các bạn trẻ hiểu thêm về những đặc trưng và phong tục ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Đặc biệt hơn nữa, Tết Ấm Áp 2019 năm nay còn có sự xuất hiện của câu lạc bộ nghệ thuật nổi tiếng Hà Nội - Hanoi Amsterdam Art Team nhằm đem đến những tiết mục đặc sắc và bùng nổ, khuấy động không khí những ngày giáp Tết.

Trổ tài gói bánh chưng trong ngày hội Tết ấm áp 2019 - ảnh 4
Trổ tài gói bánh chưng trong ngày hội Tết ấm áp 2019 - ảnh 5 Những chiếc bánh chưng này sẽ được trao đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn ở Ba Vì (Hà Nội)

Ngày 3/2/2019, 200 chiếc bánh chưng cùng những phần quà có giá trị được BTC và các tình nguyện viên của Tết Ấm Áp 2019 trao tận tay đến những người già và trẻ em thuộc xã Thụy An và Minh Quang, huyện Ba Vì.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá