Sự kiện: Thế giới trẻ

Trở thành triệu phú từ những dự án tuổi teen

26 tuổi đã là tổng giám đốc điều hành của Hãng Buzz Marketing Group (Buzz MG) tại New York, Mỹ- Tina Wells trở thành triệu phú trẻ tuổi tiêu biểu nhất của Mỹ 2006 từ những dự án nghiên cứu tuổi teen.

Tina Wells, triệu phú trẻ tuổi tiêu biểu nhất của Mỹ 2006 - Ảnh tư liệu

Hãng Buzz Marketing Group (Buzz MG) - một công ty cung cấp thông tin của những nhãn hiệu nổi tiếng như Sony, Jive, Midas; Hãng giày Candies; Hãng truyền thông Essence...,

3,3 triệu USD là doanh số đạt được của Buzz MG năm 2006.

Lĩnh vực hoạt động chính của Buzz MG là nghiên cứu, tổ chức sự kiện, các hoạt động xúc tiến thương mại cho các công ty.

Và nữ tổng giám đốc của Buzz MG đã khởi nghiệp từ năm 16 tuổi bằng một tờ báo dành cho các cô gái trẻ The New Girls Times.

Công việc chính của cô là viết báo cáo cho tòa soạn về các sản phẩm và dịch vụ của các công ty có đối tượng khách hàng chính là giới trẻ.

Trong quá trình làm việc, Tina nhận thấy có sự không gắn kết giữa mong ước, khát vọng của giới trẻ với sản phẩm, dịch vụ mà các công ty cung cấp. Tina đã xây dựng một chiến lược mang tính sáng tạo cao nhằm lấp dần hố ngăn này.

Cô cũng quyết định gửi các bản tổng kết và đề xuất của mình trực tiếp cho các công ty đó. Thật bất ngờ khi họ có những phản hồi rất tích cực, gần như bị “dán” vào những phát hiện rất sắc sảo mà Tina đưa ra. Thế là Buzz ra đời.

Giờ đây, số nhân viên chính thức của Tina chỉ có 40 người làm việc ở trụ sở New York, tám người làm việc ở New Jersey nhưng có đến 9.000 thanh thiếu niên làm cộng tác viên, những người mà Tina gọi là “buzzspotter” trên toàn cầu.

Đối tượng hướng tới trong các dự án của Buzz MG chính là thanh thiếu niên, những người được gọi là tuổi teen. Buzz MG đang là một kênh thông tin quan trọng để đánh giá những xu hướng mới trong giới trẻ toàn cầu.

“Các công ty có khách hàng là giới trẻ cần chúng tôi vì họ không thể tự thấy hết được những xu hướng mới của giới trẻ. Đối tượng của chúng tôi là những người từ 7-24 tuổi” - Tina cho biết.

Buzz MG có nhiều đối tác nổi tiếng trong các ngành làm đẹp, giải trí, thời trang, âm nhạc, tài chính, phong cách sống. Bản thân Tina cũng thường xuất hiện trong các cuộc nói chuyện với nhiều đối tượng khán giả khác nhau trên khắp nước Mỹ; được mời làm diễn giả chính cho nhiều cuộc hội thảo, hội nghị của các công ty và tạp chí lớn của giới trẻ.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá