Trời nóng, xóm trọ lo mất trộm

Trong những ngày vừa qua, thời tiết thành phố Hồ Chí Minh rất oi bức, kể cả ban đêm. Để giảm bớt cái nóng, nhiều sinh viên đã mở cửa sổ để đón gió. Tuy nhiên, chiếc cửa sổ mở vô tình trở thành thành miếng mồi ngon cho bọn bất lương.

Trời nóng, xóm trọ lo mất trộm

Nên để những vật giá trị nơi kín đáo và xa cửa sổ. Ảnh minh họa.

Mỹ Hạnh - SV trường ĐHCN, hiện tạm trú ở Gò Vấp kể: "Khu nhà trọ của mình hơn chục phòng, có lối thiết kế theo kiểu chữ U nên rất oi bức bất kể ngày đêm. Để giảm bớt không khí ngột ngạt và nóng bức nên tối hôm qua bọn mình quyết định mở một cánh cửa sổ. Thế nhưng không ngờ, sáng hôm sau 2 chiếc điện thoại của bọn mình không cánh mà bay...". Cũng theo Hạnh, ngay trong đêm hôm đó, căn phòng bên cạnh của 2 anh công nhân cũng mất một chiếc điện thoại.

Thủ đọan của bọn trộm trong 2 phi vụ này, theo Hạnh chắc chắn là dùng "cần câu", bởi cửa của 2 căn phòng không hề có dấu hiệu bị mở.

Không chỉ lấy điện thoại, laptop... một số đối tượng còn "cào" mọi thứ mà chúng vớ được. Anh N - một nhân viên IT tạm trú tại đường Tân Kì - Tân Quí cho biết phòng anh vừa mất ... 2 đôi giày cũng vì trời nóng. Theo lời anh, tối đó khu nhà trọ cúp điện nên anh quyết định mở một cửa thông gió nhỏ nằm sát mặt đất để chờ có điện trở lại. Tuy nhiên, do mệt mỏi nên anh ngủ quên và sáng ra thì phát hiện 2 đôi giày mới mua của mình đã biến mất.

Qua những trường hợp trên, thiết nghĩ sinh viên ở trọ chúng ta nên thật cảnh giác khi ngủ, đặt biệt là trong những ngày thời tiết oi bức như thế này. Nếu được nên đóng cửa phòng thật kĩ hoặc nếu có mở thì nên bỏ những thứ có giá trị như điện thoại, máy tính, ví tiền ở những nơi kín đáo..

Theo Văn Chung
Mực Tím

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá