Trông xe miễn phí đầu xuân

TP - Những ngày đầu năm, hàng trăm đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở Thủ đô Hà Nội đã xuống đường, lập những điểm gửi, trông xe miễn phí cho du khách đến tham quan, đi lễ tại Phủ Tây Hồ và đền Quán Thánh.

Chị Phùng Ngọc Anh, Bí thư Quận Đoàn Tây Hồ cho biết, trong đợt Tết Nguyên đán vừa qua, tuổi trẻ Tây Hồ đã cử 1.500 lượt tình nguyện viên túc trực tại bãi gửi xe miễn phí Phủ Tây Hồ. Tại Đoàn phường Yên Phụ, các bạn trẻ tham gia giữ gìn trật tự ATGT và đảm nhiệm bãi gửi xe đúng giá, giúp bà con yên tâm khi đi lễ chùa Trấn Quốc. Tại khu vực đền Quán Thánh (quận Ba Đình), Đoàn thanh niên quận Ba Đình cũng chỉ đạo các bạn trẻ thành lập Đội trông xe đúng giá.

Phủ Tây Hồ - điểm du lịch tâm linh ở Thủ đô Hà Nội, những người trẻ gồm ĐVTN công an và đoàn viên quận Tây Hồ đã phân công thành 3 ca mỗi ngày. Mỗi ca gồm 30 chiến sĩ trẻ và thanh niên tình nguyện đảm nhiệm bãi gửi xe rộng lớn giữ gìn trật tự khi đi thăm quan và lễ.

Thượng úy Lưu Quang Hùng, Phòng Cảnh sát Bảo vệ Công an thành phố Hà Nội, người được phân công làm tổ trưởng túc trực tại Phủ Tây Hồ cho biết, mỗi ngày có khoảng hơn 10.000 lượt xe máy, ô tô được gửi tại đây. “Người đi lễ rất đông nhưng nhờ có bãi gửi xe miễn phí nên tình trạng chèo kéo gửi xe không xảy ra. Các cửa ra, vào của bãi xe cũng được sắp xếp rất khoa học nên không xảy ra tình trạng ùn tắc” , thượng úy Hùng nói.

Đại úy Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Đoàn thanh niên Công an quận Tây Hồ nhiều ngày nay hòa nhập cùng các các ĐVTN để làm nhiệm vụ. Mồ hôi đổ ròng trên tấm áo trắng, Thanh bộc bạch, mình đi làm tình nguyện thấy rất vui. “Với mình, đầu năm đã được đi làm tình nguyện, dù vất vả nhưng thấy rất hạnh phúc. Nhìn gương mặt và nụ cười của mọi người dân đi lễ cầu may, mình nghĩ năm mới Bính Thân của mình cùng đồng đội và gia đình sẽ nhiều may mắn”, Thanh nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá