Trung Quốc: Thi hôn trong ngày Valentine trắng

TP - Vào ngày 14/3 vừa qua, một cuộc thi mang tên Những nụ hôn nóng bỏng đã được một cửa hiệu tại Thượng Hải tổ chức nhằm kỷ niệm ngày Valentine trắng. 10 cặp tình nhân đã tham gia cuộc thi này. Giải thưởng 10.000 nhân dân tệ.

Cảnh buổi thi hôn tại Thượng Hải
Valentine trắng 14/3 có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tại  Nhật, để đáp trả lại những món quà và socola họ đã nhận được ngày lễ tình yêu 14/2, vào ngày Valentine trắng, nam giới tặng quà cho những người phụ nữ đã tặng họ quà hoặc cho những cô gái họ thực sự say mê.

Mặc dù Valentine trắng không phổ biến bằng Ngày lễ tình yêu truyền thống song trong ngày này rất nhiều người vẫn tặng quà cho một nửa của mình.

Điều đặc biệt là trong ngày Valentine trắng thì bánh quy, kẹo và socola trắng lại được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thí có nghĩa là Chúng ta hãy làm bạn nhé.

 Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông. Ở Mỹ một số chàng trai còn tặng đồ lót cho bạn gái của mình.

Bích Hạnh – Huệ Chi
Theo China Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng