Trung Quốc: CLB Tiếu đạo sinh viên giúp giảm stress

Một trường ĐH tại Thượng Hải, Trung Quốc đã thành lập câu lạc bộ (CLB) Tiếu đạo dành cho SV giúp giảm stress. Mô hình câu lạc bộ Tiếu đạo do trung tâm nghiên cứu tâm lý của trường thành lập do cô Li Shuzhen (nhà tâm lý học) khởi xướng.

Xuất phát từ khi cô Li Shuzhen xem chương trình tiếu đạo vui nhộn trên kênh CCTV-1 đầu năm nay .

Zhou Ye - người phát ngôn của trường - cho biết: “Mặc dù CLB này mới thành lập nhưng chúng tôi tin rằng CLB sẽ nhanh chóng được mọi người chấp nhận”.

CLB Tiếu đạo đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại Bombay (năm 1995, Ấn Độ) đã đạt con số 80 CLB trong vòng một năm và hiện nay trên thế giới có hàng ngàn CLB Tiếu đạo như thế.

Theo kế hoạch, CLB này sẽ là chương trình rèn luyện giữa SV và những nhà tâm lý học nhằm giúp SV xây dựng tinh thần làm việc theo nhóm.

Li cho biết thêm: “Sau khi chúng tôi xây dựng niềm tin giữa các thành viên trong nhóm, chúng tôi sẽ huấn luyện cho mọi người cười thoải mái. Và cơ sở ban đầu chính là môi trường luyện tập tốt, âm nhạc thư thả với những mặt nạ thú vị. Chúng tôi hi vọng sẽ thu hút được những SV khác, đặc biệt là những  SV đang đối mặt với stress...”.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng có những văn phòng nghiên cứu giấc mơ cho SV. Thông qua việc mô tả lại hình ảnh giấc mơ, các nhà tâm lý sẽ phân tích và phác họa những gì mà SV đang chịu đựng (ví dụ như tress, áp lực trong cuộc sống và học tập...).

Sau đó, văn phòng sẽ có những trò chơi giúp SV thư giãn và tìm những liệu pháp thích hợp giúp SV tìm lại trạng thái cân bằng.

Theo Tuổi Trẻ/China Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá