Trung thu ấm cho trẻ nghèo vùng sâu

TP - Với tâm huyết của mình, nhiều các bạn trẻ ở các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM vừa đến giảng đường học tập vừa dành thời gian chuẩn bị những đêm Trung thu “hoành tráng” cho nhiều trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Các thành viên nhóm tình nguyện Ngọn Lửa Hồng đi bán bắp gây quỹ.
Các thành viên nhóm tình nguyện Ngọn Lửa Hồng đi bán bắp gây quỹ.

Nhóm tình nguyện Ngọn Lửa Hồng những ngày này đang ráo riết chuẩn bị chương trình vui Trung thu cho trẻ em thuộc xã nghèo Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TPHCM). 

Để thực hiện kế hoạch trao 10 suất học bổng (400-500 ngàn đồng/suất), tặng khoảng 100 phần quà (gồm lồng đèn, tập vở, bánh kẹo…) cho các em, từ những ngày đầu ra quân, các thành viên trong nhóm tích cực tham gia các buổi gây quỹ, thông qua các buổi bán bắp rang và các hoạt động khác. 

Như những chú ong cần mẫn, các bạn trẻ rong ruổi khắp các ngõ ngách Sài thành để bán bắp. Trần Minh Tây, thành viên nhóm Ngọn Lửa Hồng, cho biết, Nhóm nỗ lực bằng nhiều hoạt động để không chỉ tổ chức được một đêm Trung thu đầy đủ, ấm cúng mà còn san sẻ khó khăn cho các hộ dân tại xã nghèo Hiệp Phước. 

“Ngoài đem đến không khí vui chơi sôi nổi, tạo tiếng cười vui vẻ cho trẻ em nơi vùng sâu - xa này, chúng em còn mong mỏi sẽ giúp các em thiếu nhi hiểu được đầy đủ ý nghĩa, sự tích về Đêm hội trăng Rằm cũng như rèn cho các em đức tính biết sẻ chia, giúp đỡ những người gặp khó khăn hơn mình”, Minh Tây nói.

Ra đời từ năm 2012 và trải qua nhiều chương trình thiện nguyện về với đồng bào nghèo khắp các địa phương, Câu lạc bộ (CLB) FANA - Nắng ấm yêu thương cũng vừa thực hiện thành công chương trình “Vầng trăng yêu thương” trong ngày 20/9 tại Trường Tiểu học Xuân Đông (huyện Chợ Gạo, Tiền Giang). Hơn 130 thành viên của CLB đã góp nên một không gian Trung thu ấm áp cho các em thiếu nhi. Bằng nguồn thu từ hoạt động bán nước nha đam gầy dựng kinh phí cộng với nguồn vận động từ các nhà tài trợ, CLB đã tặng 100 suất học bổng cùng 650 phần quà cho trẻ em trong mùa Trung thu năm nay.

Trong khi đó, CLB Kỹ năng (thuộc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM) cũng hăng hái chuẩn bị mọi công tác trước giờ lên đường đi Thạnh Hóa (tỉnh Long An) để tổ chức đêm hội Trung thu cho trẻ em của xã Tân Hiệp. Từ đầu tháng 9 đến những ngày cận kề Rằm Trung thu, thành viên CLB “chẻ” thành các đội nhỏ để cùng thực hiện các phần việc. Một nhóm nhỏ chịu trách nhiệm gây quỹ, bằng cách bán đồ handmade, bán đồ ăn nhẹ, móc khoá và cả… bán ve chai. Nhóm khác vận động quyên góp quần áo cũ, tập vở, cặp sách để làm quà tặng bên cạnh những suất học bổng dành cho những học sinh nghèo vượt khó. Tất cả những lo liệu, sắp xếp đó chỉ chờ ngày 26/9 đến là CLB Kỹ năng di chuyển về xã Tân Hiệp thực hiện chương trình Trung thu yêu thương, ấm nghĩa tình cho trẻ em nghèo xã vùng biên này.

Gần một tháng qua, nhóm tình nguyện Ngọn Lửa Hồng vẫn đều đặn tập trung để hoàn thiện các khâu chuẩn bị “cơ sở vật chất” cũng như “không gian tinh thần” cho bữa tiệc trung thu vào ngày 26/9 tới tại xã Hiệp Phước (Nhà Bè, TPHCM).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá