Trung thu hướng về biển đảo Tổ quốc

TPO - "Chúng ta hãy cùng lắng nghe tiếng gọi từ biển đảo bằng trái tim và hãy vì biển đảo của Tổ quốc bằng những hành động thiết thực dành cho con em của những người chiến sĩ đang canh giữ biển đảo, biên giới của Tổ quốc".

Trung thu hướng về biển đảo Tổ quốc

Nữ cảnh sát bén duyên biển đảo

Đó là thông điệp của chương trình “Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo Tổ quốc” dành cho trẻ em vùng biển đảo nhân dịp Tết Trung thu năm 2011, do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

Chương trình sẽ có nhiều nội dung ý nghĩa và hấp dẫn: triển lãm và tổ chức bán tranh ủng hộ học bổng cho trẻ em nghèo từ ngày 4 đến 11-9 tại Nhà triển lãm số 45 Tràng Tiền Hà Nội; tham quan Thủ đô dành cho 80 trẻ em con em các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại hải đảo, biên giới và trẻ em huyện đảo Trường Sa, trẻ em vùng ven biển….

Đặc biệt, trong Lễ hội “Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo Tổ quốc 2011” ban tổ chức sẽ vận động 1000 suất học bổng dành cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biển đảo, biên giới là con em các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại vùng hải đảo, biên giới.

Đồng thời vận động nguồn kinh tế để hỗ trợ xây dựng các công trình công cộng cho trẻ em tại hải đảo, biên giới, nhằm góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho các em.

Và tâm điểm là đêm hội Trung thu sẽ được tổ chức vào 19h tối ngày 8-9-2011 (tức ngày 11-8 Âm lịch) có các tiểu phẩm hài, hoạt cảnh, tạp kỹ, rước đèn ông sao… với sự tham gia của Câu lạc bộ nghệ thuật thiếu nhi Hoạ My và các nghệ sĩ, diễn viên Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng