Trung thu sáng nơi biên ải

TPO - Nhân dịp rằm Trung thu 2016, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí QG Việt Nam (Đoàn TN Dầu khí VN) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình “Trường đẹp cho em” tại thôn Khe Luồng, xã Châu Sơn, huyện Đình Lập.

Niềm vui có trường đẹp nơi biên giới. Ảnh: Duy Chiến.
Niềm vui có trường đẹp nơi biên giới. Ảnh: Duy Chiến.

Điểm trường mầm non thôn Khe Luồng được khởi công từ tháng 10/2015 bao gồm 2 phòng học, bếp ăn, sân trường và các công trình phụ. Công trình được xây dựng trên tổng diện tích 126m2 với số vốn huy động trên 280 triệu đồng, từ nguồn hỗ trợ của Đoàn TN Dầu khí VN. 

Sau gần 1 năm thi công xây dựng, cùng với sự chung tay giúp sức của nhân dân và tuổi trẻ địa phương, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt và học tập cho các em học sinh.

Tại lễ bàn giao, Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Đoàn TN Dầu khí VN, Báo Tiền Phong thường trú tại Lạng Sơn đã tặng quà Trung thu và các đồ dùng học tập hỗ trợ cho nhà trường và các em học sinh.

Châu Sơn là một xã vùng 3 khó khăn của huyện Đình Lập, đa số người dân là người dân tộc Dao, đời sống còn nhiều khó khăn, vất vả, dân trí thấp nên khi nhận được công trình “Trường đẹp cho em” thầy và trò nơi đây coi như ngày hội, vững tin hơn trong công cuộc trồng người nơi địa đầu biên giới.

Trung thu sáng nơi biên ải - ảnh 1 Tặng quà Trung thu cho các em ở Trung tâm Hy vọng Lộc Bình. Ảnh: Duy Chiến.

*Cũng trong dịp này, Báo Tiền Phong thường trú tại Lạng Sơn phối hợp với Phòng PA83, PA61 Công an tỉnh Lạng Sơn, Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức chương trình “Tết Trung thu cho em” tại Trung tâm Hy vọng huyện Lộc Bình (Lạng Sơn). 

Tại đây, các em mồ côi, cơ nhỡ đang sinh sống tại mái ấm tình thương được nhận nhiều phần quà như bánh Trung thu, quần áo, đồ chơi, các nhu yếu phẩm cần thiết cho học tập và sinh hoạt hàng ngày với tổng trị giá quà tặng lên tới gần 20 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng