Trung thu sớm cho hơn 1.000 trẻ nghèo, khuyết tật

TPO - Tối 25/9, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh TT-Huế, hơn 1.000 trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ chịu ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh đã tham gia vui Tết trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” năm 2015.

Chương trình ý nghĩa này do Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh phối hợp tổ chức.

Các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt đến từ 25 trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn TT-Huế đã có một tối vui Trung thu thỏa thích với nhiều hoạt động sôi nổi như phá cỗ, rước đèn ông sao, múa lân, giao lưu văn nghệ về sự tích chị Hằng - chú Cuội... Dịp này, ban tổ chức đã trao tặng 30 suất học bổng với tổng trị giá 52 triệu đồng cho học sinh bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin, 30 suất quà mừng Trung thu trị giá 60 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc các trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi trên địa bàn tỉnh, nhằm khuyến khích các em vươn lên trong học tập. 

Theo anh Nguyễn Chí Tài, Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, chương trình là sân chơi ý nghĩa, giàu tính nhân văn nhằm để sẻ chia, động viên, giúp đỡ cho những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần động viên các em có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua khó khăn để học tập tốt và hòa nhập tích cực vào cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Trung thu sớm cho hơn 1.000 trẻ nghèo, khuyết tật - ảnh 1 Hơn 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cùng chung vui “Đêm hội trăng rằm”.
Trung thu sớm cho hơn 1.000 trẻ nghèo, khuyết tật - ảnh 2
Trung thu sớm cho hơn 1.000 trẻ nghèo, khuyết tật - ảnh 3
Trung thu sớm cho hơn 1.000 trẻ nghèo, khuyết tật - ảnh 4
Trung thu sớm cho hơn 1.000 trẻ nghèo, khuyết tật - ảnh 5
Trung thu sớm cho hơn 1.000 trẻ nghèo, khuyết tật - ảnh 6 Niềm vui của các em nhỏ khi tham gia phá cỗ, vui hội.
Trung thu sớm cho hơn 1.000 trẻ nghèo, khuyết tật - ảnh 7
Trung thu sớm cho hơn 1.000 trẻ nghèo, khuyết tật - ảnh 8
Trung thu sớm cho hơn 1.000 trẻ nghèo, khuyết tật - ảnh 9 Ban tổ chức thăm hỏi, trao quà, học bổng cho các em thiếu nhi trong đêm Trung thu.
Trung thu sớm cho hơn 1.000 trẻ nghèo, khuyết tật - ảnh 10
Trung thu sớm cho hơn 1.000 trẻ nghèo, khuyết tật - ảnh 11 Các tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ trong đêm hội. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá