Trung ương Đoàn sẻ chia khó khăn với người dân vùng lũ

TPO - Đồng hành sẻ chia những khó khăn mà người dân miền Trung phải gánh chịu trong trận lũ vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động kêu gọi ủng hộ. Đến chiều hôm nay (18/10), những món quà cứu trợ ý nghĩa ấy được trao đến tận tay người dân.

Anh Nguyễn Long Hải (Bí thư Trung ương Đoàn – chủ tịch Hội đồng đội Trung ương) trao quà cứu trợ cho học sinh và người dân vùng lũ.
Anh Nguyễn Long Hải (Bí thư Trung ương Đoàn – chủ tịch Hội đồng đội Trung ương) trao quà cứu trợ cho học sinh và người dân vùng lũ.

Nước lũ đã dần xuống, những xóm làng đã hết cô lập, tuy nhiên, sự khổ cực, khó khăn mà người dân gánh chịu vẫn còn hiện hữu. Cái đói, cái khát đe dọa mỗi ngày. Chỗ ở trở nên tạm bợ, liêu xiêu, nguy hiểm rình rập mỗi đêm. Trước cơn bĩ cực của người dân, đồng bào cả nước hướng về “khúc ruột” miền trung mà không khỏii nhói lòng. Sau khi báo Tiền Phong và các cơ quan truyền thông khác đưa tin, hình ảnh tại các vùng tâm lũ. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động cán bộ, nhân viên trong cơ quan cùng Hội đồng đội T Ư, quỹ học bổng Vờ A Dính ủng hộ 300 triệu đồng.

Chiều hôm nay (ngày 18/10) anh Nguyễn Long Hải (Bí thư Trung ương Đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương) đã đến vùng rốn lũ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) trao quà cứu trợ cho người dân. Con đường bùn lầy gập ghềnh, gian nan vì bị lũ xói mòn, phá hủy. Có lúc phải bì bõm lội giữa nước lũ mới vào được nhà dân. Hơn bao giờ hết, tinh thần của người thanh niên vượt khó để sẻ chia sự khổ cực với người dân. Món quà nhỏ nhưng ấm lòng giúp dân qua ngày đói khát. Cái bắt tay thân tình, lời hỏi thăm của Bí thư Trung ương Đoàn và những thanh niên khác với người già, trẻ nhỏ làm thắt chặt thêm tình dân.

Theo đó, tổng suất quà trị giá 80 triệu đồng được anh Nguyễn Long Hải trao tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê. Cũng tại đây, Bí thư Trung ương Đoàn đã động viên những thanh niên tình nguyện đang giúp đỡ người dân Hòa Hải khắc phục hậu quả sau lũ. 

Ông Đặng Văn Hạnh (Trú tại xóm 5, xã Hòa Hải) cho biết: “Đã 5 ngày nay, gia đình chúng tôi, nước không có uống, cơm không có ăn, hai đứa cháu nhỏ trong nhà khóc liên tục. Lúc trước, lũ có xảy ra thì cũng chuẩn bị được nhưng lần này bất ngờ quá nên thành tay trắng. Cảm ơn Trung ương đoàn, báo Tiền Phong đã hỗ trợ người dân lúc nguy cấp”.

Trung ương Đoàn sẻ chia khó khăn với người dân vùng lũ - ảnh 1 Con đường lầy lội, gập ghềnh sau lũ.

Rời khỏi rốn lũ xã Hòa Hải, đoàn công tác về huyện Can Lộc. Tại huyện đoàn Can Lộc, anh Nguyễn Long Hải (Bí thư trung ương đoàn) và anh Nguyễn Thế Hoàn (Bí thư tỉnh đoàn Hà Tĩnh) đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho ba đoàn viên, thanh niên huyện Can Lộc, huyện Lộc Hà dũng cảm cứu người trong lũ. 

Anh Võ Huân (Ủy viên BTV đoàn xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc) chia sẻ: “Đón nhận Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn trao tặng, tôi thấy vui và hạnh phúc, đây là động lực cho một người thanh niên phấn đấu vì hoạt động đoàn, có ích cho xã hội”. Ngoài ra, đoàn còn thăm hỏi, động viên gia đình hai học sinh bị đuối nước tử vong.

Trung ương Đoàn sẻ chia khó khăn với người dân vùng lũ - ảnh 2 Trao Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho 3 đoàn viên, thanh niên huyện Can Lộc dũng cảm vượt lũ cứu người.
Trung ương Đoàn sẻ chia khó khăn với người dân vùng lũ - ảnh 3 Chia sẻ với những gia đình có con đuối nước trong lũ.
Cơn lũ đã dần qua đi, nhưng thiệt hại nặng nề của nó để lại đang đè nặng lên đôi vai những người nông dân. Sự ủng hộ, cứu trợ của cơ quan, đoàn thể, cá nhân hảo tâm sẽ rất cần thiết với người dân bị lũ lụt tại miền trung. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, mong rằng đoàn xe tiếp tế sẽ nối dài hơn trong ngày mai. Chiều hôm nay, sự tan hoang sau lũ của người dân xã Hòa Hải vơi đi phần nào bởi họ đón nhận được sự quan tâm của cộng đồng và tuổi trẻ cả nước.

Anh Nguyễn Long Hải (Bí thư Trung ương Đoàn – Chủ tịch hội đồng đội Trung ương) cho biết: “Đến với miền Trung lần này là tấm lòng đồng cảm, sẻ chia của đoàn viên thanh niên trong cả nước với người dân lũ lụt miền trung. Tôi cũng hi vọng thanh niên địa phương sẽ luôn mạnh mẽ, khỏe tay, chắc chân lội lũ cùng khắc phục hậu quả với người dân”.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng