Trung ương Đoàn trao quà cho nạn nhân chất độc da cam

TPO - Chiều nay (23/3), trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017, 87 cán bộ đoàn và đoàn viên tiêu biểu đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng (cơ sở 3, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang).

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn trao các phần quà
cho Trung tâm. Ảnh: Giang Thanh
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn trao các phần quà cho Trung tâm. Ảnh: Giang Thanh

Đoàn đã trao tặng 60 thùng sữa, 1 bộ rửa xe máy, các suất quà là tiền mặt với tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng. Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn cho hay, những món quà này thiết thực với nhu cầu và thực tế của Trung tâm.

Trung ương Đoàn trao quà cho nạn nhân chất độc da cam  - ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Trung tâm trao bằng chứng nhận và quà lưu niệm cho đoàn. Ảnh: Giang Thanh

“Đây là hoạt động ý nghĩa, để các cán bộ đoàn, đoàn viên góp phần giúp đỡ, hỗ trợ những nạn nhân của chiến tranh vượt lên khó khăn. Trung ương Đoàn cũng hy vọng thông qua hoạt động này sẽ truyền cảm hứng cho đoàn viên về phát triển những hoạt động tương tự ở địa phương, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ”, anh kỳ vọng.

Trung ương Đoàn trao quà cho nạn nhân chất độc da cam  - ảnh 2 Các đoàn viên vui vẻ giao lưu, trò chuyện cùng các em nhỏ nạn nhân chất độc màu da cam. Ảnh: Giang Thanh
Trung ương Đoàn trao quà cho nạn nhân chất độc da cam  - ảnh 3 ĐVTN trồng cây trong khuôn viên trung tâm. Ảnh: Thanh Trần.
Trung ương Đoàn trao quà cho nạn nhân chất độc da cam  - ảnh 4
Trung ương Đoàn trao quà cho nạn nhân chất độc da cam  - ảnh 5 Sửa chữa các thiết bị điện hư hỏng. Ảnh: Thanh Trần.
Cũng trong dịp này, các ĐVTN đã trồng cây, chăm rau trong vườn rau sạch của Trung tâm. Đồng thời dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên, thay thế, sửa chữa các thiết bị điện bị hư hỏng. Anh Vũ Văn Duy, Bí thư đoàn xã Ngọc Lĩnh (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa), chia sẻ: “Những hoạt động này rất thiết thực và ý nghĩa, góp phần cải thiện đời sống của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt ở nơi đây. Ở địa phương, bản thân tôi cùng đoàn cơ sở cũng tổ chức rất nhiều hoạt động tương tự để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng