Trung ương Đoàn và Canon trao học bổng chắp cánh nhân tài

Sáng 14/10, công ty TNHH Canon Việt Nam đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Mình tổ chức lễ trao học bổng “Canon-Chắp cánh nhân tài 2016” để hỗ trợ cho những học sinh, sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn có ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Trung ương Đoàn và Canon trao học bổng chắp cánh nhân tài

Học bổng do công ty TNHH Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện với tổng giá trị gần 5 tỷ đồng. 2016 là năm thứ 3 dự án “Canon - Chắp cánh nhân tài” được triển khai.

Trải qua 03 tháng triển khai, Hội đồng Xét chọn Học bổng đã lựa chọn được 11 học sinh và 16 sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc hội tụ đầy đủ các tiêu chí Ban tổ chức đề ra. Đại diện công ty TNHH Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm tới Cà Mau, Sóc Trăng, Yên Bái và Hà Nội để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình học sinh, sinh viên được nhận học bổng, thăm hỏi và động viên các em cố gắng tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện bản thân.

Chia sẻ với Hội đồng xét chọn, em Trần Văn Dưỡng ở Sóc Trăng đồng thời cũng là tân học sinh trường trường THPT Mỹ Thuận thể hiện niềm tự hào khi nhận được học bổng “Nhờ có được học bổng Canon, em đã phần nào đỡ đần được gia đình. Mẹ em đang đau ốm bệnh tật. Nhà em có 1 anh và 1 chị bị câm điếc bẩm sinh và thần kinh không bình thường nên không làm gì được. Có được học bổng này, em sẽ dồn hết tâm huyết vào học hành để đạt được ước mơ trở thành chiến sĩ công an giỏi, mang kiến thức của mình giúp đỡ xã hội.

Trung ương Đoàn và Canon trao học bổng chắp cánh nhân tài - ảnh 1 Bí thư Ban Chấp Hành Trung ương Đoàn - ông Nguyễn Anh Tuấn

Bí thư Ban Chấp Hành Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng chia sẻ: “Con người là nhân tố cơ bản có ý nghĩa quyết định trong cấu thành của lực lượng sản xuất xã hội. Đảng ta coi con người là vốn quý nhất của xã hội nước ta - nhân tố quyết định sức mạnh của quốc gia; bàn tay và khối óc của con người làm nên tất cả, tạo ra mọi của cải vật chất và tinh thần cho xã hội, thúc đẩy xã hội phát triển. Học bổng Canon – Chắp cánh nhân tài không chỉ hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại đây, mà còn góp phần quan trọng phát triển nguồn nhân lực Việt Nam trong thời gian tới”.

Những học sinh, sinh viên đã nhận học bổng năm 2016 có thể tiếp tục nhận học bổng cho những năm học tiếp theo cho đến khi tốt nghiệp nếu giữ vững thành tích học tập, rèn luyện tốt; đồng thời Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng sẽ hỗ trợ, theo sát quá trình học tập cũng như con đường lập nghiệp của các em sau khi ra trường để tạo nền tảng phát triển và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng tương lai.

Thông qua chương trình học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài”, Công ty TNHH Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hy vọng sẽ đóng góp hơn nữa cho thế hệ trẻ của Việt Nam nói riêng, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà nói chung bằng việc tạo cơ hội, chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam phát triển.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng