Trường hoa khôi

TP - ĐH Ngoại thương, Học viện Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí Tuyên truyền, ĐH KHXH&NV...không chỉ nổi tiếng về sự học mà còn được gọi là 'trường hoa khôi' vì có nhiều nữ sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi hoa hậu.

Sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền tại Miss 2010
Sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền tại Miss 2010

Sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền tại Miss 2010

Sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền tại Miss 2010.

“Duyên dáng Ngoại Thương (Beauty and Charm) là bước đệm của các nữ sinh để vươn tới sân chơi lớn hơn như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế giới người Việt, Hoa hậu Hoàn vũ”, Bí thư Đoàn trường ĐH Ngoại thương Hà Nội Nguyễn Văn Triệu chia sẻ.

Gần đây nhất, Miss Ngoại thương 2006 Nguyễn Thụy Vân trở thành Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 do báo Tiền Phong tổ chức. Trước đó, Miss Ngoại thương 2008 Phan Thị Ngọc Diễm giành vương miện Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008, đại diện Việt Nam tham dự Miss Tourism Queen International 2008 (Nữ hoàng Du lịch quốc tế). Nguyễn Thu Hà (K45), lọt vào Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2006; Phạm Diệu Linh (K47 nằm trong Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2008)...

Duyên dáng Ngoại thương ra đời từ năm 1994 và được tổ chức chuyên nghiệp, gồm nhiều vòng thi thu nhỏ tương tự cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia. Đó là yếu tố tạo nên thương hiệu Người đẹp Ngoại thương.

Sinh viên Ngoại thương trong cuộc thi sắc đẹp của trường. Ảnh: Nguyễn Hà

Sinh viên Ngoại thương trong cuộc thi sắc đẹp của trường. Ảnh: Nguyễn Hà.


Sắc đẹp và tài năng

Khởi động năm 2004, cuộc thi Nét đẹp nữ sinh ngoại giao của Học viện Quan hệ Quốc tế thu hút sự quan tâm đặc biệt của SV. Anh Nguyễn Hoàng Như Thanh, Bí thư Đoàn Học viện, cho biết: Nét đẹp nữ sinh ngoại giao tóm tắt trong 4 từ: thông minh, năng động, tài năng và bản lĩnh. Nhiều nữ sinh trường đạt giải cao trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, IMiss Thăng Long, MissTeen, HotVteen. Thảo Hương, top 10 Nét đẹp nữ sinh Ngoại giao lần 1, trở thành 1 trong 5 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004...

Học viện Báo chí Tuyên truyền Hà Nội cũng được xem là lò cung cấp người đẹp. Nguyễn Thị Huyền đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006 khi đang là SV năm nhất. Người đẹp Lê Thị Phương Giang lọt vào top 17 trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khi là SV K25. 

Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐHQG HN) với khoảng 80% SV nữ, cũng là một trong những nơi có nhiều người đẹp. Năm 2006, nữ sinh năm nhất khoa quốc tế Trần Thị Hương Giang với chiều cao 1,79m lọt vào Top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Từ nền tảng này, Hương Giang liên tiếp giành giải cao trong các cuộc thi sắc đẹp của châu lục và thế giới. Hay như Phạm Mai Anh, Á khôi 1 của trường sau đó là Miss hình thể tại cuộc thi Hoa hậu trí tuệ Việt Nam...

Miss ĐH KHXH&NV được khởi đầu bằng cuộc thi Duyên dáng tháng 3 năm 2002 thu hút hàng trăm SV tham gia. Từ đó đến nay, cuộc thi đều đặn được Đoàn, Hội sinh viên trường phối hợp tổ chức với có nhiều hoạt động hướng đến tính chuyên nghiệp hơn.

Anh Phạm Huy Cường, Chủ tịch Hội sinh viên – Trưởng ban tổ chức, cho biết cuộc thi đặt ra nhiều tiêu chí: Ngoài vẻ đẹp hình thể, SV phải đạt điểm trung bình 7,0 và điểm tín chỉ 2,0 trở lên. Trước đây, cuộc thi chỉ có 1 vòng thi, nay phải qua nhiều vòng như hoạt động bên lề, làm việc nhóm, năng khiếu, thể hiện ý tưởng sáng tạo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá