Sự kiện: Chuyện sao

Trương Quỳnh Anh: Làm sao teen không dễ

TP - Trương Quỳnh Anh, diễn viên chính trong nhiều bộ phim truyền hình nhiều tập như "Một ngày không có em", "Cuộc chiến hoa hồng"... đã chính thức bước vào nghiệp ca hát từ giữa năm 2009.

Trước đó, tên cô gắn với sự cố tranh chấp bài hát với ca sĩ Thanh Thảo.

Và mới đây, một lần nữa những "thù oán" hậu trường lại được lên báo, khi người quản lý của Trương Quỳnh Anh phàn nàn về việc Thanh Thảo "chèn ép, chặn đường", vì công ty của Thanh Thảo cũng chủ yếu đào tạo và lăng xê các ngôi sao tuổi teen.

Tuy nhiên, Trương Quỳnh Anh từ chối những câu chuyện liên quan đến Thanh Thảo và nói, muốn đi tìm con đường đích thực của mình trong nghệ thuật...

Bạn là một gương mặt tương đối đặc biệt, đi hát sau khi đã có thành công từ phim ảnh. Tại sao bạn lại chuyển hướng sang ca hát? Phải chăng bạn thích làm nhiều việc cùng lúc để chứng minh tài năng của mình?

Đúng hơn là tôi muốn thử thách khả năng... Vả lại ca hát là đam mê từ thuở nhỏ nên khi có điều kiện tôi thực hiện đam mê của mình là lẽ tất nhiên.

Ai cũng nói muốn thực hiện đam mê. Nhưng nhiều người cho rằng, giới người mẫu, diễn viên đổ xô đi hát vì nghề ca sĩ dễ kiếm tiền hơn và đỡ vất vả hơn. Bạn nghĩ sao?

Có lẽ đó là ý kiến của người ngoài cuộc. Đúng là thu nhập khi đi hát có cao hơn nhưng bù lại việc đầu tư thời gian và tiền bạc vào nghề ca sĩ cũng cao hơn gấp nhiều lần.

Áp lực công việc bên nghề ca sĩ  làm tôi đôi khi thấy mệt mỏi… Chính những lời động viên của khán giả đã giúp tôi trụ vững đến ngày hôm nay.

Bạn có lợi thế của một ngôi sao teen, đó là hình ảnh dễ thương. Nhưng hầu hết các vai diễn trong phim của bạn đều là những vai...chững chạc một chút, có số phận khá éo le. Vậy bạn có sợ hình ảnh trên phim và hình ảnh teen trên sân khấu... đối nghịch nhau?

Đúng là có sự đối lập giữa hai hình ảnh nhưng may mắn tôi được khán giả ủng hộ trên cả hai phương diện ca sĩ và diễn viên nên điều đó cũng không ảnh hưởng lắm đến công việc của tôi.

Quan trọng là cách mình biết sắp xếp mọi việc tưởng như đối kháng hài hòa lại với nhau thôi.

Trên các trang báo mạng đang tràn ngập hình ảnh các "hot boy", "hot girl". Bạn có nghĩ đây là một trào lưu? Nếu ai đó gọi bạn là "hot girl" bạn có thấy tự hào không? Và theo bạn, một "hot girl" thì bao gồm những phẩm chất nào?

Theo tôi một “hot girl” phải có tài năng, cá tính và đặc biệt là sự thu hút những người xung quanh. Nếu được mọi người công nhận mình có ít nhiều những phẩm chất đáng quý đó thì Quỳnh Anh không những tự hào mà còn hạnh phúc nữa.

Thật tiếc là rất nhiều "hot girl" lại không có những phẩm chất mà bạn vừa nói. Nhưng đó là chuyện khác rồi. Các ca sĩ teen hiện nay có rất nhiều phương tiện để lăng xê tên tuổi. Có những người chưa từng ra album đã ầm ĩ tạo scandal gây chú ý. Bạn nghĩ sao về hiện tượng này?

Tôi chưa đủ vốn sống, chưa đủ uy tín để phán xét về những hiện tượng của ngành giải trí. Xin lỗi, tôi không trả lời câu hỏi này!

Vậy bạn nói gì về hiện tượng của chính mình, chuyện ầm ĩ rền rĩ suốt thời gian dài trước và sau khi ra album của bạn? Có nên hiểu đó cũng là một scandal như vậy không?

Tôi không muốn nhắc đến chuyện này hôm nay và mãi mãi về sau, đó không phải là một vụ scandal vì tôi chưa bao giờ lên tiếng về điều này.

Nếu mẹ của bạn bị một người bạn kính trọng nặng lời vì một chuyện mà bạn hoàn toàn không có lỗi, bạn sẽ hiểu cảm giác của Quỳnh Anh. Làm ơn đừng bao giờ nhắc đến chuyện này một nữa.

Một số vai chính trong phim ảnh, một album tạo được sự chú ý, bạn thấy đủ chưa? Bạn có nghĩ mình nên chọn hoặc là ca hát, hoặc là đóng phim để toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp? "Một nghề cho chín, còn hơn chín nghề", phải không?

Tôi vẫn đang dồn hết công sức vào việc ca hát. Vol 1 phát hành được hơn hai tháng… Vol 2 đã thu xong 16 ca khúc, còn biên tập, cắt gọt lại lần cuối trước khi quay VCD… Nếu không có gì thay đổi vol 2 sẽ ra mắt vào dịp Giáng Sinh 2009 này.

Lúc đầu tôi cũng nghĩ là nên thu xếp tập trung vào một việc. Nhưng khi đi sâu vào ngành giải trí, tôi nhận thấy rằng tất cả chỉ là công việc.

Khi cơ hội đến mình phải cố gắng nắm giữ và phát triển. Mà cơ hội thì không phân chia rạch ròi đâu là ca nhạc, đâu là điện ảnh.

Tuy hai loại hình có khác nhau nhưng vẫn có điểm chung là phục vụ công chúng. Bởi vậy, khi  may mắn đến với mình dù bất kể lĩnh vực nào tôi cũng sẽ làm hết sức mình để không phụ lòng những người đã tin tưởng mình.

Bạn có nghĩ rằng, chỉ cần có ngoại hình dễ thương và biết hát là có thể trở thành một ngôi sao tuổi teen?

Nếu câu hỏi này cách đây một năm thì tôi sẽ trả lời ngay, vâng, thế là đủ thành sao rồi đấy. Nhưng bây giờ tôi không dám khẳng định gì hết.

Khán giả tuổi teen bây giờ rất tinh tế và khó tính. Để trở thành một ngôi sao thật sự trong lòng họ, ca sĩ phải không bao giờ xao lãng và phải biết yêu khán giả của mình hết lòng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá