Truy tặng bằng khen cho anh dân quân cứu người đến kiệt sức

TPO - Ngày 13/12, Tỉnh Đoàn và Hội LHTN tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, động viên gia đình anh Trương Văn Được (30 tuổi, dân quân tự vệ thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ). Anh Được qua đời vì kiệt sức sau những ngày dầm mình trong nước để giúp người dân vùng lũ.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam thăm hỏi, truy tặng Bằng khen "Thanh niên sống đẹp" cho dân quân Trương Văn Được
Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam thăm hỏi, truy tặng Bằng khen "Thanh niên sống đẹp" cho dân quân Trương Văn Được
Đại diện Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam viếng hương, động viên chia sẻ mất mát với gia đình, đồng thời truy trao Bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Được vì đã có tinh thần xung kích vì cộng đồng trong bão lũ.

Anh Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam, cho biết, anh Được là một đoàn viên thanh niên tiêu biểu của xã có những hành động, nghĩa cử đẹp, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, không ngại khó, ngại khổ, nguy hiểm cứu hộ, giúp dân trong lũ lụt. 

Trước đó, chiều 12/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Lê Trí Thanh cũng đã đến thăm hỏi gia đình anh Được. UBND tỉnh đã trao số tiền hỗ trợ mai táng 5 triệu đồng cho gia đình, và cá nhân ông Thanh cũng trích tiền lương hỗ trợ riêng 10 triệu đồng nhằm chia sẻ với khó khăn của gia đình.

Trước đó vào hai ngày 9 và 10/12, nước lũ dâng cao khu vực xã Tam Thăng nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà. Là dân quân tự vệ tại chỗ của thôn Mỹ Cang, anh Được gia nhập đội thanh niên xung kích, ban phòng chống bão lụt thôn.

Trong hai ngày lũ, anh đã cùng với lực lượng cứu hộ đến những nơi bị ngập lũ, di dời, sơ tán dân bị cô lập, mắc kẹt ở vùng lũ, giúp dân vận chuyện đồ đạc, lúa gạo lên cao.

Đêm 10/12, khi trở về nhà sau một ngày dầm mưa lũ cứu hộ, anh Được kiệt sức đã ngã xuống ở vườn nhà còn ngập nước lũ, tử vong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá