Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh cứu bạn đuối nước

TPO - Ngày 20/3, anh Đinh Nguyên Vũ, Bí thư tỉnh đoàn Quảng Nam cho biết: Trung ương Đoàn đã có quyết định truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Trần Duy Khánh học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) vì đã có hành động quên mình để cứu bạn bị đuối nước.

Gia đình đang lo hậu sự cho em Khánh. Ảnh: Báo Công Lý
Gia đình đang lo hậu sự cho em Khánh. Ảnh: Báo Công Lý

Trước đó, chiều ngày 13/3 sau khi tham gia hoạt động ngoại khóa, em Trần Duy Khánh và nhóm bạn trong lớp 10/7 (trường THPT Nguyễn Văn Cừ) đã rủ nhau đi tắm suối đoạn qua cầu Rù Rì, giáp giới xã Bình Quý, huyện Thăng Bình và xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn. 

Trong lúc đang nô đùa, em Trần Minh Trí không may bị dòng nước cuốn ra vùng nước sâu. Hai người bạn khác trong nhóm là Triệu và Trinh lao ra cứu em Trí nhưng bất thành và cả ba chới với giữa dòng nước. Thấy vậy, em Trần Duy Khánh lao mình xuống nước, lần lượt dìu Triệu và Trinh vào bờ. Tuy nhiên, khi Khánh quay lại cứu Trí, do đuối sức nên cả hai bị nước cuốn trôi. Thi thể của Khánh và Trí được tìm thấy ngay sau đó.

Theo anh Đinh Nguyên Vũ, hành động quên mình cứu bạn, bất chất nguy hiểm của em Khánh rất đáng được nêu gương, tuyên dương xứng đáng. Tỉnh đoàn Quảng Nam sẽ tổ chức truy tặng danh hiệu cao quý của Trung ương Đoàn ngay khi nhận được quyết định và huy hiệu cho gia đình em Khánh. 

Hiện, tỉnh đoàn cũng đang vận động đoàn viên thanh niên quyên góp giúp đỡ, nhằm chia sẻ mất mát đối với gia đình có con em tử nạn. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng