Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Thượng úy Bùi Công Nguyên

TP - Ngày 31/1, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quyết định truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Thượng úy Bùi Công Nguyên. Sáng 1/2, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải và đoàn công tác đến thăm và động viên gia đình Thượng úy Nguyên.

Di ảnh và Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Thượng úy Bùi Công Nguyên.
Di ảnh và Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Thượng úy Bùi Công Nguyên.
Trước anh linh của Thượng úy Nguyên và sự hiện diện của gia đình, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia đình, trao chứng nhận và Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thân nhân.
Như tin đã đưa, chiều 28/1, Trung úy Nguyên cùng 4 người trong tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy trên quốc lộ 43 có biểu hiện bất thường, nghi vận chuyển ma túy, nên tổ chức vây bắt. Trung úy Nguyên áp sát chặn bắt, song bị người này rút súng bắn trả.

Dù bị thương, anh vẫn cố cùng đồng đội bắt bằng được nghi can. Trung úy Nguyên được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh đã hy sinh. Ghi nhận sự hy sinh anh dũng của Trung úy Nguyên, ngành công an đã phong tặng cấp bậc Thượng úy cho anh.

* Cùng ngày, tại Bảo tàng Nhà tù Sơn La, đoàn công tác của Trung ương Đoàn đến dâng hương tại bia tưởng niệm các chiến sỹ cách mạng bị tù đày đã hy sinh tại đây. Đoàn cũng thăm khu di tích Nhà tù Sơn La.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng