Tự bắc cầu

TP - Trường Đại học Ngoại thương có Câu lạc bộ nguồn nhân lực (HRC) hoạt động giới thiệu việc làm rất hiệu quả.

HRC thành lập từ tháng 3/2005, hiện có 30 thành viên (chủ yếu là sinh viên năm thứ nhất, thứ hai ở các khoa trong trường).

Vũ Thanh Hà-Chủ nhiệm HRC cho biết: Trước nhu cầu việc làm với sinh viên bức xúc như hiện hay, ngoài thời gian học, các thành viên trong CLB đều dồn hết tâm sức cho hoạt động của HRC.

HRC có bốn ban với những công việc cụ thể: Việc làm - thông tin; Việc làm - đối ngoại; Sự kiện và Chuyên môn. Thanh Hà chia sẻ, để có thông tin tuyển dụng, các thành viên Ban việc làm-thông tin phải lục ở các website việc làm, các báo, từ các doanh nghiệp “ruột” gắn bó với HRC lâu nay.

Sau khi có thông tin, HRC chủ động liên lạc, trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng “Chúng tôi khoanh vùng những công việc part time (bán thời gian) mà sinh viên có thể làm hoặc các Cty có nhu cầu lớn về lao động để giữ mối liên hệ thường xuyên. Mỗi tuần, HRC liên hệ khoảng 40 Cty cần tuyển dụng, cung cấp thông tin khoảng 100 đầu việc” -  Thanh Hà nói.

Vũ Quốc Anh, Trưởng Ban việc làm - đối ngoại, cho biết: “Nhiều Cty muốn tìm sinh viên khá, giỏi của Ngoại thương, các trường kinh tế đều đã đặt vấn đề với HRC. Chúng tôi sẽ chuẩn bị từ việc tập hợp hồ sơ, tìm ra hình thức tổ chức hợp lý cho sự kiện tuyển dụng, doanh nghiệp chỉ còn bước phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn.

Ngoài ra, HRC giữ mối liên hệ thường xuyên với các CLB khác ở sáu trường đại học khác như Thương mại, Kinh tế Quốc dân, Tài chính, Ngân hàng, Kinh doanh và Công nghệ, Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia).

Trong gần bốn năm hoạt động, HRC tổ chức thành công nhiều sự kiện tuyển dụng. Từ năm 2006 tới nay, có ba festival tổ chức thành công.

Festival năm 2008 được đánh giá là thành công ngoài mong đợi. HRC quảng bá tới hơn 70.000 sinh viên ngành Kinh tế, gần 1.000 doanh nghiệp.

Mỗi năm HRC thu hút hơn 10.000 sinh viên, gần 50 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, trong đó nhiều Cty lớn như: FPT, Panasonic, Toyota, ANZ Bank... cung cấp hơn 1.000 việc làm cho sinh viên. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá