T.Ư Đoàn chăm lo thanh niên công nhân

TPO - Tối ngày 17/5, đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy, Trưởng Ban tổ chức T.Ư Đoàn dẫn đầu, đã triển khai hoạt động vì an sinh xã hội “Đền ơn đáp nghĩa” hướng đến chăm lo các gia đình chính sách, đối tượng thanh niên công nhân tại ấp 3, xã Phước Vĩnh An, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, tặng bảng tượng trưng 300 thùng mỳ cho đại diện công nhân đang lưu trú tại ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn.
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, tặng bảng tượng trưng 300 thùng mỳ cho đại diện công nhân đang lưu trú tại ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn.
Tại đây, Đoàn đã trao tặng 12 phần quà (1 triệu đồng/ phần) cho các đối tượng chính sách, người có công Cách mạng tại địa phương.

Cùng với đó, đoàn công tác khác do anh Nguyễn Ngọc Lương, Trưởng Ban tuyên giáo T.Ư Đoàn dẫn đầu cũng đã về thăm Khu lưu trú văn hóa thanh niên công nhân số 1 tại ấp Đông, xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn). Tại đây, anh Lương đã tặng 300 thùng mỳ gói cho thanh niên công nhân đang lưu trú tại khu trọ trên.

Tại hai địa điểm này, đoàn phối hợp cùng chính quyền xã lồng ghép tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp cho người dân.

Tại ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch Hội luật gia Huyện Hóc Môn đã có cuộc nói chuyện, sẻ chia với hàng chục thanh niên công nhân đang lưu trú trên địa bàn ấp Đông những thông tin cơ bản về Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Luật tổ chức chính quyền địa phương. Qua đó cung cấp cho đối tượng thanh niên công nhân nắm rõ được quyền, nghĩa vụ chính đáng của mình, trước mắt là trong kỳ bầu cầu đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đang đến gần.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chia sẻ: "Thanh niên công nhân luôn là một tầng lớp được nhiều tổ chức xã hội quan tâm. T.Ư Đoàn cùng các cơ quan đoàn thể trong xã hội thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trong việc chăm lo cho thanh niên công nhân bằng nhiều hoạt động khác nhau, để thấu hiểu, đồng hành và chia sẻ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho đối tượng công nhân và con em họ."

Anh Nguyễn Ngọc Lương cũng nhấn mạnh trong Tháng công nhân 5/2016 này, cùng với hoạt động tri ân các gia đình có công, gia đình chính sách tại một số địa phương, thanh niên công nhân là một đối tượng được tổ chức Đoàn hết sức quan tâm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá