T.Ư Đoàn khuyến cáo đoàn viên không chơi Pokémon GO

TP - Nhằm giảm thiểu những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra với thanh thiếu nhi, Ban Bí thư T.Ư Đoàn ban hành công văn khuyến cáo cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi (TTN) không nên chơi Pokémon Go.

Theo đó, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các Tỉnh, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, các đơn vị liên quan chủ động nắm bắt thông tin định hướng của các cấp để kịp thời tuyên truyền tại đơn vị; tích cực tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông hiện đại, các buổi sinh hoạt chi đoàn, các hội nghị, diễn đàn cho các khối đối tượng thanh niên về những mặt trái, những nguy cơ xấu có thể xảy ra khi chơi Pokémon Go. Cụ thể là nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông, nạn trộm cướp, nguy cơ lộ lọt thông tin, đánh cắp dữ liệu cá nhân từ người chơi trên điện thoại.

Công văn nêu rõ, Pokémon Go là trò chơi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép phát hành tại Việt Nam; khi phát hiện những vi phạm của người chơi trò chơi này trên địa bàn, đơn vị cần kịp thời báo cáo, thông tin tới cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý. Cán bộ Đoàn phải đi đầu làm gương, không chơi Pokémon Go trong và ngoài giờ làm việc tại trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học. Đối với cơ quan báo chí của Đoàn, bên cạnh phân tích tác hại, cảnh báo nguy cơ xấu, không được tuyên truyền, quảng cáo, khuyến khích sử dụng trò chơi Pokémon Go.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng