T.Ư Đoàn tặng quà học sinh Lũng Pô - 'nơi sông Hồng chảy vào đất Việt'

TPO - Ngày 14/4, Đoàn công tác T.Ư Đoàn do Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà cho các học sinh mầm non, tiểu học dân tộc thiểu số Điểm Trường Tiểu học Lũng Pô 1 (xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, Lào Cai) gần “nơi sông Hồng chảy vào đất Việt”.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong hỏi thăm các em học sinh Điểm trường Tiểu học Lũng Pô 1
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong hỏi thăm các em học sinh Điểm trường Tiểu học Lũng Pô 1
T.Ư Đoàn tặng quà học sinh Lũng Pô - 'nơi sông Hồng chảy vào đất Việt' - ảnh 1

Điểm Trường Tiểu học Lũng Pô 1 nằm gần cột cờ Lũng Pô - công trình tuổi trẻ Lào Cai khởi công dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3; và gần dòng suối Lũng Pô có đường phân thủy là biên giới hai nước Việt - Trung. Suối Lũng Pô chảy ra gặp sông Hồng ở cột mốc 92, là điểm đầu tiên sông Hồng.

T.Ư Đoàn tặng quà học sinh Lũng Pô - 'nơi sông Hồng chảy vào đất Việt' - ảnh 2

Đoàn công tác do Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong làm trưởng đoàn, cùng Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy; Tổng biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn; Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai Giàng Quốc Hưng đã đến thăm điểm trường Tiểu học Lũng Pô 1.

T.Ư Đoàn tặng quà học sinh Lũng Pô - 'nơi sông Hồng chảy vào đất Việt' - ảnh 3

Điểm trường hiện có 31 học sinh gồm các cấp mầm non và tiểu học với các lớp 1, 2, 3 đều là người dân tộc thiểu số. Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn, lớp ghép 2+3. 

T.Ư Đoàn tặng quà học sinh Lũng Pô - 'nơi sông Hồng chảy vào đất Việt' - ảnh 4

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã hỏi thăm, động viên các thầy cô giáo đang công tác tại điểm trường; trò chuyện với các em học sinh và các em nhỏ kể truyện, đọc thơ và múa hát.

T.Ư Đoàn tặng quà học sinh Lũng Pô - 'nơi sông Hồng chảy vào đất Việt' - ảnh 5

Dịp này, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã trao tặng 31 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; tặng 31 balo, cặp sách cho học sinh tiểu, mầm non; 31 phần vở viết, tập viết, hộp màu; 

T.Ư Đoàn tặng quà học sinh Lũng Pô - 'nơi sông Hồng chảy vào đất Việt' - ảnh 6
T.Ư Đoàn tặng quà học sinh Lũng Pô - 'nơi sông Hồng chảy vào đất Việt' - ảnh 7

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong (ngoài cùng bên phải) và Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trao tặng tủ đựng sách và nhiều đầu sách thiếu nhi cho học sinh nhà trường

T.Ư Đoàn tặng quà học sinh Lũng Pô - 'nơi sông Hồng chảy vào đất Việt' - ảnh 8

Anh Lê Quốc Phong trao tặng tivi trị giá 10 triệu đồng cho nhà trường. Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lũng Pô Phạm Văn Trọng đại diện thầy và trò nhà trường nhận món quà ý nghĩa này.

Phó Hiệu trưởng Tiểu học Lũng Pô Phạm Văn Trọng cho biết: Mặc dù học sinh của trường được hưởng chế độ ưu đãi trợ cấp diện vùng cao biên giới khó khăn của Đảng, Nhà nước và tỉnh, nhưng điều kiện học tập vẫn còn nhiều thiếu thốn. Những món quà T.Ư Đoàn tặng hôm nay rất có ý nghĩa, động viên giáo viên và học sinh nhà trường.

T.Ư Đoàn tặng quà học sinh Lũng Pô - 'nơi sông Hồng chảy vào đất Việt' - ảnh 9

Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy (trái ảnh) trao tặng nhà trường bộ trống Đội và 500 khăn quàng đỏ cho Trường Tiểu học Lũng Pô. Tổng trị giá các phần quà trao tặng trong chương trình là gần 60 triệu đồng.

T.Ư Đoàn tặng quà học sinh Lũng Pô - 'nơi sông Hồng chảy vào đất Việt' - ảnh 10

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong mời các em học sinh đọc truyện mới từ tủ sách do T.Ư Đoàn trao tặng trong chương trình

T.Ư Đoàn tặng quà học sinh Lũng Pô - 'nơi sông Hồng chảy vào đất Việt' - ảnh 11

Em Vàng Kim Dương (SN 2009, dân tộc Mông) – một trong số học sinh của nhà trường cho biết: “Em rất vui vì có balo mới để đựng sách đi học; có thêm hộp màu để học môn mỹ thuật và nhiều sách truyện để đọc. Em sẽ cùng các bạn để giữ gìn tủ sách để ai cũng được đọc. Em cảm ơn các cô chú T.Ư Đoàn”

T.Ư Đoàn tặng quà học sinh Lũng Pô - 'nơi sông Hồng chảy vào đất Việt' - ảnh 12

Các em học sinh điểm Trường Tiểu học Lũng Pô 1 háo hức với những cuốn sách truyện thiếu nhi mới.

T.Ư Đoàn tặng quà học sinh Lũng Pô - 'nơi sông Hồng chảy vào đất Việt' - ảnh 13
T.Ư Đoàn tặng quà học sinh Lũng Pô - 'nơi sông Hồng chảy vào đất Việt' - ảnh 14

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng