T.Ư Đoàn thăm hỏi, động viên gia đình bị thiệt hại do sạt lở đất ở Yên Bái

TPO - Chiều 4/9, đoàn công tác của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam do anh Nguyễn Phi Long - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ các gia đình có người chết, bị thương do vụ sạt lở đất đang được cấp cứu chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Nghĩa Lộ, Yên Bái.

Anh Nguyễn Phi Long - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình anh Hàng A Nhà
Anh Nguyễn Phi Long - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình anh Hàng A Nhà

Trước đó, ngày 3/9, tại thôn Tống Ngoài, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng làm 7 người bị thương và 2 người bị chết là chị Vàng Thị Phếnh (SN 1968) thôn Tống Ngoài và cháu Hảng Thị Dính, 8 tháng tuổi. Ngay khi vụ sạt lở đất xảy ra, số người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ. Lãnh đạo huyện Trạm Tấu đã kịp thời có mặt động viên các gia đình bị nạn và hỗ trợ tiền đối với các gia đình có người tử vong và những người bị thương.

Tại buổi thăm, anh Nguyễn Phi Long đã thăm hỏi, động viên các gia đình khắc phục khó khăn, chăm sóc những người bị nạn vượt qua cơn nguy hiểm, sớm hồi phục sức khỏe; gửi lời chia buồn với các gia đình có người bị mất do sạt lở đất.

Anh Nguyễn Phi Long cùng đoàn công tác đã trao hỗ trợ kinh phí cho 9 gia đình, mỗi gia đình 2 triệu đồng (trong đó có 2 gia đình có người mất); Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Yên Bái cũng trao những suất quà ý nghĩa nhằm động viên các gia đình.

T.Ư Đoàn thăm hỏi, động viên gia đình bị thiệt hại do sạt lở đất ở Yên Bái - ảnh 1 Chị Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái trao quà và thăm hỏi, động viên những người bị nạn cùng các gia đình

Xúc động trước những tình cảm của đoàn công tác giành cho gia đình anh Nhà cùng những người bị thương đang được điều trị khoa cấp cứu của bệnh viện, anh Hàng A Nhà cảm ơn sự chia sẻ kịp thời của tổ chức Đoàn, Hội và xin hứa sẽ cùng gia đình vượt qua khó khăn sớm khắc phục cuộc sống.

Được biết, anh Hàng A Nhà ở Tống Ngoài, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu có 4 người gặp nạn, trong đó có bà Mùa Thị Ly (SN 1964) bị thương nặng ở đầu và mới được phẫu thuật, 2 người khác bị thương; 1 cháu nhỏ chết do vụ sạt lở.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá