T.Ư Đoàn trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho tài xế cứu 30 người

TPO - T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh biểu dương và trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Phan Văn Bắc (30 tuổi) - tài xế xe tải trẻ tuổi đã hành động dũng cảm cứu xe khách mất phanh khi đổ đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Tài xế trẻ Phan Văn Bắc nhận Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của T.Ư Đoàn
Tài xế trẻ Phan Văn Bắc nhận Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của T.Ư Đoàn

Anh Nguyễn Phi Long – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã quyết định trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và phần thưởng 5 triệu đồng cho anh Phan Văn Bắc (30 tuổi, trú tại thôn 6, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai) đã có hành động dũng cảm cứu người. 

Anh Nguyễn Phi Long khẳng định đây là hành động quả cảm, giàu tính nhân văn thể hiện tinh thần, trách nhiệm xả thân cứu người trong lúc hoạn nạn của tuổi trẻ. Hành động và tinh thần đẹp ấy cần được biểu dương và phát huy trong cộng đồng.

Với hành động dũng cảm cứu người, anh Phan Văn Bắc đã nhận được sự khen thưởng: Thư khen của Bộ trưởng Giao thông vận tải; giải thưởng Vô lăng vàng từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và phần thưởng 10 triệu đồng; Tỉnh Đoàn Lâm Đồng biểu dương, giấy khen của UBND huyện Đạ Huoai.

Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 14 giờ 30’chiều ngày 6/9, khi đang đổ đèo Bảo Lộc, nhìn qua gương chiếu hậu, anh Bắc thấy chiếc xe khách có dấu hiệu mất phanh đang lao rất nhanh.

Anh Bắc đã giảm tốc và đưa đuôi chiếc xe tải mà mình đang điều khiển ra chận xe khách lại và khéo léo rà phanh, dìu xe khách gần 500m đến hết đèo Bảo Lộc, giúp 30 hành khách thoát nạn trong gang tấc. 

Cả 2 xe bị hư hỏng nhưng tất cả hành khách đều an toàn, duy chỉ có chủ xe khách bị thương nhẹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng