T.Ư Đoàn và Bộ GD&ĐT ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2021

TPO - Chiều 1/9, tại Hà Nội, anh Lê Quốc Phong – Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo ký kết Chương trình liên tịch giữa T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ GD&ĐT giai đoạn 2016-2021.

Anh Lê Quốc Phong – Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo ký kết tại Chương trình
Anh Lê Quốc Phong – Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo ký kết tại Chương trình

Cùng dự có các đồng chí trong Ban bí thư T.Ư Đoàn: Nguyễn Long Hải, Nguyễn Phi Long; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Nguyễn Vinh Hiển, Nguyễn Thị Nghĩa; cùng lãnh đạo các ban, đơn vị T.Ư Đoàn và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong chương trình phối hợp trong giai đoạn 5 năm tới, T.Ư Đoàn và Bộ GD&ĐThướng tới 4 mục tiêu: 

Nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự phối hợp hiệu quả giữa ngành Giáo dục và hệ thống Đoàn các cấp trong công tác giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ; Phát huy vai trò và tiềm năng của lực lượng HSSV, cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ trong xây dựng và phát triển nhà trường, tổ chức Đoàn, Hội, Đội; Đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi trong trường học thông qua các hoạt động giáo dục và Đoàn, Hội, Đội; Thực hiện chế độ, chính sách đối với ĐVTN, HSSV, cán bộ Đoàn, Hội, Đội.

Để thực hiện các mục tiêu này, hai đơn vị phối hợp triển khai tập trung 5 nội dung chính, cụ thể: Tuyên truyền chủ trương, chính sách phát luật về công tác GD&ĐT thế hệ trẻ, đặc biệt là công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ; giáo dục chính trị, tư tưởng cho HSSV. 

Đẩy mạnh các hoạt động học tập, sáng tạo, nâng cao năng lực tiếng Anh, ứng dụng công nghệ thông tin và hội nhập quốc tế cho HSSV. Tổ chức tư vấn, hỗ trợ, phân luồng, định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp, việc làm và tạo môi trường để HSSV học tập, rèn luyện.

Thúc đẩy chính sách thu hút nhân lực trẻ có trình độ cao ở nước ngoài về nước làm việc; đảm bảo cơ chế hoạt động, chế độ, chính sách cho HSSV, giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu tham gia công tác Đoàn - Hội - Đội. 

Trên cơ sở chương trình phối hợp, các đơn vị thuộc ngành Giáo dục và tổ chức Đoàn Thanh niên cùng cấp sẽ phối hợp tổ chức, triển khai các hoạt động phù hợp với thực tế địa phương.

T.Ư Đoàn và Bộ GD&ĐT ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2021 - ảnh 1 Anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn phát biểu

Phát biểu tại lễ ký kết, anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khẳng định: Quá trình phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và T.Ư Đoàn là một trong những phối hợp hiệu quả nhất trong tất cả các ngành ở cấp trung ương. Điều này thể hiện rất rõ qua kết quả hai bên đã thực hiện trong suốt thời gian vừa qua, giá trị mang lại rất tốt ở tất cả các cấp, từng trung ương đến từng trường, từng đơn vị. 

Việc phối hợp liên tịch này mang lại điều kiện thuận lợi cho tổ chức Đoàn, Hội, Đội hoạt động, nhà trường quan tâm hơn đến hoạt động của Đoàn, Hội, Đội trong công việc cụ thể của mình.

T.Ư Đoàn và Bộ GD&ĐT ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2021 - ảnh 2 Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu.

Bày tỏ sự nhất trí cao, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cam kết sẽ chỉ đạo các cơ quan của Bộ cũng như các ban ngành liên thực hiện nghiêm túc, thường xuyên để sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ đạt được nhiều hiệu quả cao nhất trong sự nghiệp “trồng người”, góp phần đưa giáo dục có những chuyển biến tích cực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá