DMCA.com Protection Status

Tự hào khi được sẻ chia những giọt máu hồng

TPO - "Em cảm thấy tự hào vì đã chia sẻ những giọt máu của mình cho cộng đồng. Vì hiến máu là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân, nhất là các bạn trẻ" - Đó là chia sẻ của bạn Tạ Thanh Bảo Nhi, sinh viên năm 3 ngành Y Đa khoa trường ĐH Trà Vinh.

 

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 1 Bạn trẻ hào hứng với Chủ nhật Đỏ. - Ảnh: Hòa Hội 

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 2

Sáng 17/1, không khí Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh trở nên rộn ràng, ấm áp với những giọt máu hồng được các bạn trẻ chia sẻ cho xã hội.

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 3 Bạn Tạ Thanh Bảo Nhi tham gia hiến máu

Bạn Tạ Thanh Bảo Nhi, sinh viên năm 3 ngành Y Đa khoa trường ĐH Trà Vinh chia sẻ: "Em cảm thấy tự hào vì đã được chia sẻ những giọt máu của mình cho cộng đồng. Vì hiến máu cũng là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân, nhất là các bạn trẻ".   

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 4 Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thăm hỏi sinh viên hiến máu 

Bạn Phạm Huỳnh Thanh Thảo, sinh viên năm 4 ngành Xét nghiệm nói rằng, bản thân muốn đóng góp phần công sức của mình cho cộng đồng, cùng lớp với Thảo là bạn Võ Ngọc Phương Trúc cho biết thêm, hiến máu không chỉ giúp cộng đồng, xã hội mà còn giúp bản thân kiểm tra sức khỏe.

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 5 Thanh Thảo và Phương Trúc 
Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 6 Anh Nguyễn Nhật Thanh, Bí thư Đoàn trường Đại học Trà Vinh hiến máu 

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 7

Anh Nguyễn Nhật Thanh, Bí thư Đoàn trường Đại học Trà Vinh cho biết, hoạt động hiến máu tình nguyện tại trường được tổ chức thường xuyên, mỗi năm có ít nhất từ 03 đến 04 đợt hiến máu với quy mô vận động từ 300 đến 400 cán bộ, sinh viên tham gia hiến máu/đợt. Đồng thời, định kỳ tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền về lợi ích của việc hiến máu tình nguyện.

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 8

Chị Phạm Lê Phương Thảo - Phó chủ tịch Hội Sinh viên trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện trường ĐH Trà Vinh cho biết thêm, với nhiệt huyết, niềm say mê và khát khao giúp đỡ cộng đồng, trong những năm qua CLB Hiến máu tình nguyện của Trường vẫn luôn là cầu nối cung cấp máu giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên với người bệnh. Trải qua những khoảng thời gian khó khăn và thay đổi cơ chế hoạt động cùng sự khan hiếm máu, hiện nay câu lạc bộ đã có nhiều sự chuyển biến tích cực được sự ghi nhận của nhà trường và lãnh đạo tỉnh.

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 9

Tự hào vì chia sẻ giọt máu cho cộng đồng - ảnh 10

"Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các thành viên trong CLB luôn sẵn sàng trong mọi tâm thế vì một cộng đồng hạnh phúc. Đồng thời còn là đơn vị đi đầu trong phong trào hiến máu của tỉnh", chị Thảo nói.

Ra quân Xuân tình nguyện, bạn trẻ TPHCM hiến máu, chỉnh trang viện dưỡng lão

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sỹ Xuân tình nguyện bắt tay thực hiện một số công việc ý nghĩa với cộng đồng như: hoạt động “Ngày lao động Cộng sản” tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè và Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần; tham gia hiến máu tình nguyện; đến thăm, tặng quà, ký họa chân dung ba má phong trào học sinh - sinh viên...


Sôi nổi chương trình Chủ nhật Đỏ ở Cao Bằng

Ngày 16/1, Tỉnh đoàn Thanh niên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” năm 2021.

Sôi nổi diễu hành hưởng ứng ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII

Sáng 17/1, các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ cùng hàng ngàn sinh viên học viện, trường đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội diễu hành hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021.

Tưng bừng Chủ Nhật Đỏ giữa mưa lạnh xứ Huế

Hơn 800 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên không ngại thời tiết mưa lạnh đã nhiệt tình tham gia ngày hội Chủ Nhật Đỏ diễn ra tưng bừng trên đất Cố đô.

Sĩ quan quân đội tương lai hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII

Sáng 17/1, cùng với hàng nghìn ĐVTN ở nhiều tỉnh thành, hơn 600 cán bộ, ĐVTN ở Trường Sĩ quan Chính trị đã sôi nổi tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - 2021, do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp tổ chức. 

Nồng ấm giọt máu tình nguyện ở Lạng Sơn

Sau những ngày rét buốt, sáng 16/1, trời hửng nắng ấm đón chào hàng ngàn tình nguyện viên đến chia sẻ những giọt máu đào cho bệnh nhân dịp Tết nguyên đán 2021.

Hàng trăm bạn trẻ tham gia hiến máu tại trường ĐH Đồng Tháp

Sáng 16/1, hàng trăm bạn trẻ quê hương Đất Sen Hồng (Đồng Tháp) tham gia Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 do báo Tiền Phong phối hợp trường đại học Đồng Tháp tổ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng