Tự hào vì con trai căng buồm trên biển lớn

TPO - 14g chiều nay (17/2), con thuyền mang tên Đà Nẵng – Việt Nam đã cập cảng quê nhà. Sau hành trình dài với thời tiết khắc nghiệt, gió to sóng lớn, các thủy thủ đã giành được vị trí thứ 6.

Đội thuyền Đà Nẵng – Việt Nam tiến vào cảng Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.
Đội thuyền Đà Nẵng – Việt Nam tiến vào cảng Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Mặc dù thời tiết trời khó chịu vừa nắng vừa lạnh nhưng nghe tin đội thuyền quê nhà trên đường trở về, hàng ngàn người dân Đà Nẵng đã đổ xô ra bờ sông Hàn từ trưa để đón chào các thủy thủ. 

Thuyền qua khỏi cầu Thuận Phước, tiếng reo hò, vỗ tay giòn giã vang lên. Càng tự hào hơn khi trên con thuyền ấy có người con của quê hương Đà Nẵng – thủy thủ Nguyễn Trần Minh An tham dự.

Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã xuống thuyền chào mừng, hỏi thăm các thủy thủ sau chặng đua dài đầy thử thách.

Từ rất sớm, gia đình thủy thủ Nguyễn Trần Minh An gồm bà nội, bố mẹ và em gái đã có mặt tại cảng. Bố Minh An, ông Nguyễn Văn Ngoan, nói: “Từ ngày con bắt đầu hành trình gia đình không liên lạc được. Sáng nay mới nhận được điện thoại của cháu nên gia đình sắp xếp xuống để đón con. Tôi cũng là người trong ngành hàng hải, hiểu được chuyện lênh đênh trên biển dài ngày là rất gian nguy, nhưng hoàn toàn tin tưởng Minh An sẽ chinh phục được. Gia đình rất tự hào vì con trai có mặt trên đoàn thuyền vòng quanh thế giới”.

Bà nội thủy thủ Minh An năm nay đã ngoài 90, nghe tin cháu trai về Đà Nẵng một mực xuống đón cháu. Bà cười: “Cháu bình an trở về cùng đồng đội là vui lắm rồi”. Một tháng trời trên biển, Minh An cho biết hoàn toàn khỏe mạnh và rất có động lực vào những ngày cuối vì sắp về tới quê hương. Nhận được sự đón chào nồng nhiệt của mọi người làm anh thấy vô cùng vinh dự.

Sau thuyền Đà Nẵng – Việt Nam các đội đua ClipperTelemed, IchorCoal, PSP Logistics, Unicef; Mission Performance, Visit Seattle sẽ lần lượt tiến vào cảng. Dự tính đến 21g cùng ngày, tất cả 12 đội đua sẽ cập bến Đà Nẵng, kết thúc buổi lễ đón tiếp đoàn thuyền. Những ngày tiếp theo, đoàn đua thuyền sẽ tham dự các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí, tham quan các danh lam thắng trong thành phố.

Tự hào vì con trai căng buồm trên biển lớn - ảnh 1 Thủy thủ Nguyễn Trần Minh An cùng đồng đội trên hành trình trở về quê hương. Ảnh: Thanh Trần. 
Tự hào vì con trai căng buồm trên biển lớn - ảnh 2
Tự hào vì con trai căng buồm trên biển lớn - ảnh 3 Nón lá Việt Nam làm bạn đồng hành cùng các thủy thủ trong suốt hành trình. Ảnh: Thanh Trần. 
Tự hào vì con trai căng buồm trên biển lớn - ảnh 4 Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng xuống thuyền đón các thủy thủ. Ảnh: Thanh Trần. 
Tự hào vì con trai căng buồm trên biển lớn - ảnh 5 Gia đình thủy thủ Nguyễn Trần Minh An đến đón anh từ rất sớm. Ảnh: Thanh Trần. 
Tự hào vì con trai căng buồm trên biển lớn - ảnh 6 Bà nội ngoài 90 thấp thỏm ngóng cháu trai trở về. Ảnh: Thanh Trần. 
Tự hào vì con trai căng buồm trên biển lớn - ảnh 7 Hai mẹ con thủy thủ Nguyễn Trần Minh An trong giây phút gặp lại sau 30 ngày lênh đênh trên biển. Ảnh: Thanh Trần. 
Tự hào vì con trai căng buồm trên biển lớn - ảnh 8 Người dân Đà Nẵng vòng trong vòng ngoài đón đội đua quê nhà. Ảnh: Thanh Trần. 
Tự hào vì con trai căng buồm trên biển lớn - ảnh 9 Nữ thuyền trưởng Wendy Tuck dẫn đầu đoàn thủy thủ. Ảnh: Thanh Trần. 
Tự hào vì con trai căng buồm trên biển lớn - ảnh 10 Lãnh đạo thành phố đeo vòng hoa chúc mừng các thủy thủ. Ảnh: Thanh Trần. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng