Từ lời kêu cứu của một nạn nhân đồng tính

TP - Đang đêm, điện thoại của tôi đổ chuông. Giọng anh bạn cùng quê của tôi ở đầu máy bên kia đầy hốt hoảng: “Anh vừa bị thằng bạn cùng phòng giở trò”. Ngay trong đêm, anh lao đến nhà tôi để tìm nơi trú ngụ…

>> Mời các bạn tham gia "Diễn đàn tuổi Teen"

Bạn cùng quê của tôi tên là T. Theo như lời T kể lại, người đã dở trò với anh là Trần Anh H, quê ở một tỉnh miền Trung, hiện đang làm nhân viên ở một nhà hàng tại Hà Nội.

T nói: “Nó nói với anh rằng nó là con thứ tư trong một gia đình có sáu anh chị em. Nhà nghèo nên tất cả mọi người trong nhà đều đi làm ăn xa, chỉ ngày Tết may ra mới mong được đoàn tụ. Bản thân nó ít nói, trầm tư và có vẻ sống rất nội tâm.

Mặc dù là con trai nhưng anh đã thấy nó khóc rất nhiều lần. Tưởng nó gặp chuyện gì khó khăn anh em lại động viên an ủi nhau.

Những lúc như thế anh thấy nó lại chúi vào lòng anh như một cậu bé chứ không phải là một thanh niên trai tráng nữa. Đầu tiên anh cũng chẳng nghĩ gì nhưng càng ngày anh càng kinh ngạc”.

T kể tiếp: “Mỗi lần nó thấy anh đi làm về là mừng ra mặt rồi kèm theo đó là những hành động rất phụ nữ như khoác tay, ôm eo, ngửi tóc… làm anh đi hết ngạc nhiên này đến sững sờ kia. Thậm chí nhiều đêm nó quấn riết lấy anh, quờ quạng lung tung làm anh tức điên, thụi cho liên tục.

Mỗi lần thế nó tỉnh nhưng lại nói với anh là do nằm mơ nên mới thế. Nhưng sau khi xảy ra chuyện đêm hôm nay thì anh “hồn bay phách lạc”, không chịu được nữa”.

Tại một cuộc hội thảo diễn ra trung tuần tháng Tám vừa qua, Bộ Y tế cho biết thống kê mới nhất cho thấy quan hệ đồng giới nam đang có xu hướng tăng nhanh ở Việt Nam, riêng tại Hà Nội có khoảng 10.000 người, TPHCM có 20.000 người.

Đặc biệt trong bảy tháng của năm 2007, có gần 14.000 trường hợp nhiễm HIV mới được phát hiện tại Việt Nam, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ 2006.

Đêm ấy, khi T đi làm về thì không thấy H ra đón như mọi hôm mà đắp chăn mỏng nằm trên giường. Sau khi tắm rửa xong, T lên giường đi ngủ thì bất ngờ H túm lấy tay anh kéo ghì xuống.

T hỏi: “Thằng này, mày điên à”. H đáp trong hơi thở gấp: “Không. Em yêu anh!”.

T  thực sự kinh hãi. Trong lúc anh đang bị sốc thì H chủ động tiếp tục hành vi bệnh hoạn của mình khi lao vào hôn tới tấp lên mặt, lên người T khiến T phải bỏ chạy ra khỏi nhà và gọi điện thoại cho người viết như đã nói ở trên.

Khi kể hết câu chuyện của mình, T thỉnh cầu: “Em tìm giúp cho anh một địa chỉ nhà trọ mới, anh không thể ở cùng với một kẻ bệnh hoạn như thế được”.

Lời trần tình của người đồng tính

Trưa hôm sau, T và tôi rủ thêm được một bạn nam cùng quay lại khu nhà trọ của T và H. Khi mở cửa vào phòng, chúng tôi phát hiện H đã thu dọn đồ đạc bỏ đi, chỉ để lại một bó hoa kèm một bức thư. Xin được trích nguyên văn bức thư:

Anh T.

Em biết mình là kẻ bệnh hoạn nhưng thật sự em thích và yêu anh, không muốn làm điều gì tổn hại đến anh. Chắc nghe em nói vậy anh sẽ chẳng đời nào chấp nhận nhưng đó mãi vẫn là sự thật trong em.

Vâng! Em là người đồng tính nhưng đồng tính không có nghĩa là có tội. Em sẽ luôn nhớ đến anh dù biết rằng điều ngược lại anh sẽ chẳng bao giờ có sau khi em đã làm anh thất vọng.

Nhưng anh cũng phải hiểu cho em một điều rằng anh thất vọng một thì em thất vọng mười và thậm chí còn hơn thế nữa. Em chỉ biết nói rằng thực ra đồng tính cũng là một hiện tượng có thực của xã hội và nó đã xuất hiện từ rất lâu.

Em là một trong những người mắc bệnh ấy, chỉ có điều em không tìm được đúng đối tượng có ham muốn như em  mà thôi.

Em rất lấy làm tiếc và xin lỗi anh. Bản thân em biết rằng luật hôn nhân của nước mình chưa cho phép những người đồng tính kết hôn với nhau nhưng chẳng thể nào khác được nên em vẫn sẽ tìm kiếm cho dù em luôn ý thức được rằng tình cảm của những người đồng tính chẳng bao giờ bền vững và mang lại một hiệu quả lâu dài, nhất là đối với dư luận xã hội.

Tạm biệt anh. Chúc anh mọi sự tốt lành. Em mãi yêu anh!

Ký tên: Trần Anh H”

Trao đổi với chúng tôi, chị P.V.A, người ở cùng khu nhà trọ cho biết thêm về H:

“Nó không thích va chạm với phái nữ bọn chị. Bình thường nó vẫn hay sang phòng chị xem tivi cùng anh nhà và có những biểu hiện rất khác thường, như rất thích anh nhà chị ở trần, xem tivi thấy diễn viên nam nào đẹp là hết lời khen ngợi, bình luận về vẻ đẹp của họ, còn nếu chương trình nào có nhiều nữ xuất hiện y như rằng nó bĩu môi chê lên chê xuống, trong khi bọn chị thấy những diễn viên nữ ấy rất đẹp…

Những lúc như thế nó lại tỏ ra bất bình rồi bỏ về nói một câu không thể hiểu nổi là: ‘Đàn bà chẳng giúp ích được gì cho đời…”

T vì vẫn bị ám ảnh bởi sự việc vừa xảy ra nên nhân tiện có người về cùng cũng tức tốc thu dọn hành lý gọi chủ nhà trả phòng để chuyển đến nhà một người quen ở tạm, trước khi tìm được nhà mới, tránh gặp lại H.

Tình dục đồng giới hay đồng tính (homosexuality) là từ để chỉ xu hướng tình dục của những người có tình cảm, ham muốn và hành vi quan hệ tình dục với người cùng giới.

Trong tiếng Anh, những người nam có xu hướng tình dục đồng giới được gọi là Gay, còn những người nữ thì được gọi là Les (lesbians). Đồng tính là do những nguyên nhân từ bên trong mà chủ yếu là do nhận thức và ham muốn của các nhân đó bị lệch lạc, chứ hình dáng bề ngoài không thể khẳng định một người nào đó có đồng tính hay không.

Riêng đồng tính luyến ái, điều kiện đầu tiên để nhận biết là nó chỉ có thể xảy ra với những người đã bước qua tuổi vị thành niên, có nhận thức rõ ràng về tình cảm, hành động của chính mình.

Theo một chuyên gia tâm lý, có những trường hợp bị đồng tính tạm thời vì hoàn cảnh trong môi trường không có người khác giới, lâu ngày sau đó trở về hoàn cảnh bình thường là tự khỏi.

Hoặc có những trường hợp vì ức chế tâm lý, sợ hãi, thù ghét người khác giới cũng dẫn đến tình trạng này. Những trường hợp đó cần được giúp để thoát khỏi ám ảnh tâm lý, cần tìm hiểu nguyên nhân và nếu cần hãy tìm đến chuyên gia nhờ họ giúp đỡ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá