Tủ sách Trung thu

TP - Trăng rằm yêu thương, những vòng tay nhân ái - tủ sách, niềm vui nho nhỏ là hoạt động ý nghĩa và nhân văn của các bạn nhóm Người Việt Trẻ Huế trong dịp Trung thu này.

Các bạn nhóm Người Việt Trẻ tổ chức vận động quyên góp sách báo cho “Tủ sách trung thu”

Trong một chuyến tình nguyện dọc phá Tam Giang, các bạn trong đội đã vận động thành lập nhóm Sức Sống Trẻ, gồm các trẻ em nghèo ở thôn Mai Dương, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế, với mong muốn các em sẽ cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường trong thôn.

Những đứa trẻ nghèo, nhiều em phải nghỉ học để phụ giúp gia đình giờ trở thành những tuyên truyền viên thôn, xóm. Nhằm mục đích tạo thêm niềm vui, tình yêu thương cho lũ trẻ nghèo, các bạn Người Việt Trẻ Huế đã tích cực đi vận động, quyên góp để mang đến “Tủ sách yêu thương” trong đêm hội trăng rằm.

Với thông điệp: “Những cuốn truyện hay mà bạn gửi gắm là một Trung thu hạnh phúc cho những trẻ em nghèo”, nhóm trưởng Trịnh Ngọc Lâm tâm sự tại Thư ngỏ Trung thu 2009 trên blog: “Không thể làm thay ba mẹ các em, mua xe, nạp tiền học phí cho các em tới trường. Không thể làm thay các thầy, các cô dạy em những nét chữ làm người, không thể cùng những giấc mơ của các em bay xa...

Với mong mỏi nho nhỏ, Trung thu này, nhóm Người Việt Trẻ Huế chúng tôi muốn dành tặng cho các em, những thế hệ đi sau một niềm say mê đọc sách, ham học hỏi thông qua những cuốn truyện hay, bình dị để rồi bằng tinh thần học tập say mê của các em, từ đó các em có thể làm nên tất cả”.

Những ngày mưa bão này, các bạn Người Việt Trẻ Huế vẫn tích cực, hăng hái đến từng lớp học, từng cơ quan trên địa bàn thành phố để quyên góp. Người cho đôi quyển sách, người cho chồng báo cũ, tất cả được chọn lọc, phân loại để xây dựng Tủ sách Trung thu cho trẻ em nghèo.

Ở cổng các trường đại học, các bạn tổ chức từng điểm quyên góp sách báo, truyện tranh. Đặc biệt, mỗi điểm quyên góp đều có một con heo đất. Những ai đi ngang qua chẳng ngại ngần gì bỏ vào vài đồng lẻ.

“Ủng hộ cho con heo đất Trung thu đi anh, số tiền quyên góp để dành hết làm quà Trung thu cho trẻ nghèo anh ạ” - Bạn Trần Phương Hòa, sinh viên lớp Môi trường K32 Đại học Khoa học Huế đon đả khi chúng tôi dừng chân ở điểm quyên góp của các bạn trước cổng trường Đại học Khoa học Huế.

Một mùa Trung thu yêu thương nữa lại đến, mấy ngày nay nghe tin bão đang về nhưng lòng người lại ấm thêm bởi những ngọn lửa tình nguyện của các bạn Người Việt Trẻ. Chắc chắn, tủ sách của các bạn mang đến cho những trẻ em nghèo sẽ là những bài học bổ ích, nhân văn về tình yêu thương trong cuộc sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá