Tư vấn SKSS cho hơn 150.000 vị thành niên và thanh niên

TP - Được Liên minh Châu Âu (EC) tài trợ, từ tháng 2/2004 Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam đã triển khai dự án “Cung cấp dịch vụ và thay đổi hành vi tiếp cận sử dụng dịch vụ sức khỏe sinh sản (SKSS) cho vị thành niên (VTN) và thanh niên Việt Nam” ở 7 tỉnh, TP (Hà Nội, Hải Phòng, Hòa Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh).

Ban quản lý điều hành dự án và Hội KHHGĐVN 7 tỉnh, TP đã xây dựng đưa 22 “góc thanh niên” mỗi góc thân thiện gồm 3 phòng: Truyền thông, tư vấn, dịch vụ. Mô hình “Góc thân thiện” đã được Ban quản lý điều hành dự án đã cung cấp bộ tài liệu truyền thông (10 loại) và tài liệu hướng dẫn về SKSS VTN; công cụ tiếp thị xã hội và dịch vụ thân thiện, lựa chọn và đào tạo hơn 300 cán bộ địa phương quản lý và điều hành “góc thân thiện”.

Kết quả đến tháng 10/2006, các “góc thân thiện” đã tổ chức được gần 1.500 cuộc giao lưu tọa đàm, nói chuyện chuyên đề sinh hoạt CLB, thi tìm hiểu, truyền thông giáo dục về SKSS VTN thu  hút hơn 150.000 VTN và TN tham gia. Các “góc thân thiện” cũng đã tư vấn và cung cấp dịch vụ SKSS (bao cao cu, thuốc tránh thai…) cho hơn 11.000 VTN và TN ở 22 phường, xã của 7 tỉnh hưởng lợi từ dự án, đồng thời tư vấn về SKSS qua điện thoại nóng cho hơn 24.000 VTN và TN.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá