Tuần lễ tập làm chiến sĩ

TP - 50 học sinh THPT các tỉnh, thành khu vực phía Bắc được tuyển chọn tham gia học kỳ quân đội đầu tiên ở miền Bắc.

Học võ thuật – nội dung được học sinh yêu thích (trong ảnh – Học kỳ quân đội được tổ chức tại TPHCM năm 2008).
Đây là chương trình được Trung tâm Thanh Thiếu niên miền Bắc, thuộc T.Ư Đoàn, phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân tổ chức.

Ông Vũ Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Thanh Thiếu niên miền Bắc, cho biết, “tham gia học kỳ này, ngoài trang bị và tập cho các em học sinh thực hiện kỷ luật quân đội về giờ giấc sinh hoạt, huấn luyện điều lệnh, đội ngũ, võ thuật, tham gia hoạt động tăng gia, thể thao, khóa học còn giúp các em những kỹ năng thuyết trình trước đám đông, làm việc nhóm và các trò chơi tập thể, giao lưu với thanh niên địa phương, với chiến sĩ quân đội. Ngoài ra, các em còn tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tặng quà gia đình chính sách và đi dã ngoại”.

Học kỳ quân đội tại miền Bắc được tổ chức trong bảy ngày, từ 13 đến 20/7. Hai đơn vị tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ huấn luyện, sinh hoạt trong thời gian học sinh ở tại đơn vị H28, Đoàn B65 đóng quân ở thị trấn Kép, Bắc Giang.

Mười tình nguyện viên có kỹ năng xã hội, đáp ứng được các yêu cầu của đơn vị tổ chức, được tuyển chọn để phục vụ khóa học này. Theo ông Liêm, ngoài yêu cầu có học lực khá trở lên, đạt hạnh kiểm tốt, học sinh dự tuyển còn có đơn xin đăng ký học của gia đình. Khóa học dành cho cả học sinh nam và nữ.

Theo Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp, sau học kỳ quân đội được tổ chức thành công tại TPHCM, do Trung tâm Thanh Thiếu niên miền Nam thực hiện, T.Ư Đoàn tiếp tục mở rộng phạm vi huấn luyện cho học sinh.

Trong hè này sẽ tổ chức bốn lớp học kỳ quân đội tại ba miền Bắc, Trung, Nam. Sau thời gian tổ chức, T.Ư Đoàn tiến hành ghi nhận những đánh giá, nhu cầu từ phía học sinh, gia đình và xã hội để mở rộng quy mô đào tạo này.  

Chiêu sinh nghỉ hè trong quân đội

Ngày 3/6, Quân đoàn 4 và Công ty cổ phần thông báo tuyển sinh chương trình Khúc quân hành Mùa hè xanh. Tất cả những học sinh THPT có độ tuổi từ 15 đến 18 đều có thể đăng ký tham dự.

Ban tổ chức sẽchọn ra 300 thí sinh đạt tiêu chuẩn cao nhất tham gia chương trình.

Trong vòng ba tuần diễn ra chương trình tại Trường Quân sự Quân đoàn 4, các thí sinh sẽ được cách ly gia đình, sinh hoạt và tập luyện hoàn toàn theo giáo án quân đội (đội hình đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu, đào hào công sự...), rèn luyện khả năng giao tiếp, lối sống tự lập, bổ sung kỹ năng sống…

Chương trình sẽ được phát sóng hàng ngày trên kênh Let’s Việt từ ngày 8/6 đến 6/7, vào lúc 20 giờ 50 phút (thứ Hai đến thứ Bảy) và 20 giờ 30 phút (Chủ nhật).

Đăng Khoa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá