Tưng bừng chào đón các đoàn đại biểu SSEAYP 2016 đến TPHCM

TPO - Chiều 11/11, tại Lữ đoàn 125, Quân chủng Hải quân (quận 2, TPHCM), Thành Đoàn TPHCM tổ chức trọng thể lễ đón đoàn đại biểu chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 43 - năm 2016.

Tưng bừng chào đón các đoàn đại biểu SSEAYP 2016 đến TPHCM

Bí thư Trung ương Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Nguyễn Long Hải, lãnh đạo các sở, ban, ngành TPHCM cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên đã đến chào mừng đoàn đại biểu các nước tham gia chương trình.

Chương trình SSEAYP năm 2016 có sự tham gia của 328 đại biểu thanh niên 10 nước Đông Nam Á và Nhật Bản. Bà Kaori Nakamura là lãnh đạo chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản năm nay. Thuyền trưởng con tàu Nippon Maru chở hơn 300 đại biểu tham gia chương trình là ông Shigehiro Kubo. Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam (thường được gọi là Lãnh đạo quốc gia - National Leader) là MC Trịnh Lê Anh.

Trong bốn ngày lưu lại TPHCM (từ 11 đến 14/11), các đoàn đại biểu sẽ cùng tham gia các hoạt động giao lưu, tìm hiểu tại một số cơ quan, trường học, danh lam thắng cảnh của thành phố, nhằm kết nối tình hữu nghị, hợp tác của thế hệ trẻ các quốc gia.

Tại lễ đón, các đoàn đại biểu lần lượt trình diễn màu cờ sắc áo mang tinh thần, bản sắc của mỗi quốc gia, giới thiệu hình ảnh đất nước mình đến với giới trẻ TPHCM.

Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, cho biết cùng với sự hợp tác ngày càng tăng giữa ASEAN - Nhật Bản, sự hợp tác thanh niên giữa hai bên cũng được tăng cường đáng kể. Trong những năm qua, các hoạt động thanh niên đã thúc đẩy tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau và hợp tác của các bạn trẻ và người dân giữa các nước ASEAN và Nhật Bản. Trong số đó, SSEAYP là một trong những chương trình lớn nhất và có ý nghĩa nhất mang lại cho cho thế hệ trẻ chúng ta.

“Sau 20 năm Việt Nam chính thức tham gia chương trình SSEAYP, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên VN đã gửi 642 đại biểu thanh niên và lãnh đạo quốc gia (national leaders) tham gia hoạt động giao lưu đặc sắc này. Họ không chỉ trở thành đại sứ trẻ góp phần thúc đẩy hình ảnh đất nước Việt Nam đến khu vực, mà còn là cầu nối hữu nghị giữa Nhật Bản và các quốc gia ASEAN”, anh Nguyễn Long Hải nhấn mạnh tại lễ đón các đoàn đại biểu chương trình SSEAYP.

Ngay sau lễ đón, các đoàn đại biểu trở về Trung tâm Hội nghị Adora - Luxury (quận Phú Nhuận) để tham gia chương trình giao lưu văn hóa giữa các quốc gia với nhau.

Trong khuôn khổ chương trình SSEAYP 2016 tại TPHCM, các đoàn đại biểu thanh niên còn đến các nhà dân (chương trình homestay) ở khắp các quận trên địa bàn thành phố để trực tiếp trải nghiệm đời sống văn hóa, tinh thần của người dân TPHCM nói  riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Trước đó, vào ngày 4/11, con tàu Nippon Maru chở hơn 300 đại biểu thanh niên đã rời Tokyo để cập bến địa điểm đầu tiên là TPHCM. Sau khi tham gia các hoạt động tại TPHCM (Việt Nam), các đoàn đại biểu sẽ tiếp tục đến với các quốc gia Thái Lan, Singapore, Indonesia.

 

Tưng bừng chào đón các đoàn đại biểu SSEAYP 2016 đến TPHCM - ảnh 1 Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải tặng hoa chúc mừng các đoàn đại biểu
Tưng bừng chào đón các đoàn đại biểu SSEAYP 2016 đến TPHCM - ảnh 2
Tưng bừng chào đón các đoàn đại biểu SSEAYP 2016 đến TPHCM - ảnh 3
Tưng bừng chào đón các đoàn đại biểu SSEAYP 2016 đến TPHCM - ảnh 4
Tưng bừng chào đón các đoàn đại biểu SSEAYP 2016 đến TPHCM - ảnh 5
Tưng bừng chào đón các đoàn đại biểu SSEAYP 2016 đến TPHCM - ảnh 6 Đoàn đại biểu Việt Nam tham gia chương trình

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá