Tưng bừng Chủ nhật Đỏ Đất mũi Cà Mau

TPO - Gần một ngàn tình nguyện viên hiến máu tham gia Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức, diễn ra tại Cà Mau hôm nay.

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ Đất mũi Cà Mau
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ Đất mũi Cà Mau - ảnh 1 Ông Thân Đức Hưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát động hiến máu cứu người

Đúng 7 giờ ngày 14/1, Chủ nhật đỏ- 2020, do báo Tiền Phong tổ chức diễn ra tại Khách sạn Công đoàn Cà Mau. Các vị lãnh đạo và gần 1.000 tình nguyện viên hiến máu tình nguyện của Công đoàn, Tỉnh đoàn, lực lượng vũ trang… đăng ký hiến máu.

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ Đất mũi Cà Mau - ảnh 2 Các đại biểu tham gia Chủ nhật đỏ tại Cà Mau


Ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu: “Tôi xin ghi nhận và cảm ơn sự kiện Chủ nhật đỏ đến Đất mũi Cà Mau lần thứ 2 liên tiếp từ năm 2019 và năm 2020. Thay mặt lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQViệt Nam tỉnh Cà Mau đánh gía cao những kết quả đạt được, ghi nhận và biểu dương những tập thể và cá nhân nổ lực hiến máu cứu người.

Phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt hoạt động hiến máu nhân đạo. Đặc biệt là chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020 nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho cấp cứu và điều trị dịp Tết Nguyên đán Canh Tý do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội chữ thập đỏ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/thành phố tổ chức trên phạm vi toàn quốc; góp phần tiếp sức cho người bệnh cần máu cấp cứu, điều trị trong giai đoạn cao điểm này.

Cùng với đó, để ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ tiếp tục trở thành hoạt động nhân đạo cao cả thường niên, ngày càng lớn về quy mô và tầm ảnh hưởng, lan tỏa xã hội ngày càng sâu rộng… 

Tôi đề nghị các cơ quan, đơn vị và cá nhân cùng tích cực hưởng ứng, chung tay, chung lòng chia sẻ, hiến tặng giọt máu quý giá của mình vì tính mạng của những người bệnh cần truyền máu, góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi trân trọng cảm ơn báo Tiền Phong và các cơ quan, đơn vị đã quan tâm tới tỉnh Cà Mau trong thời gian qua, trong đó có chương trình Chủ nhật đỏ, và mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những tình cảm quý báu đó trong thời gian tới. 
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ Đất mũi Cà Mau - ảnh 3 Tình nguyện viên có mặt rất sớm để tham gia hiến máu

Nhà báo Hoàng Tiến Dũng, phụ trách Ban ĐBSCL báo Tiền Phong cho biết, cùng với nhiều hoạt động từ thiện- xã hội có ý nghĩa, Chủ nhật đỏ do báo Tiền Phong tổ chức đã được sự ủng hộ rất tích cực của Đảng, Nhà nước, TƯ Đoàn và các cơ quan phối hợp. Năm 2020, Chủ nhật đỏ nhận được sự quan tâm, vào cuộc của các bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của 40 tỉnh, thành phố trên cả nước, từ vùng biên cương tổ quốc phía Bắc như Lai Châu, Cao Bằng cho đến các tỉnh cực Nam như Kiên Giang, Cà Mau. Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ cho biết, đến nay đã có hàng chục ngàn đơn vị máu đã được dâng hiến.

Chủ nhật Đỏ cũng đã lan tỏa đến nhiều tỉnh, thành ở Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Và, hôm nay, tỉnh Cà Mau đánh dấu sự kiện 2 năm liên tiếp gắn bó với phong trào nhân đạo này.

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ Đất mũi Cà Mau - ảnh 4 Các đại biểu tham gia Chủ nhật đỏ tại Đất mũi Cà Mau
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ Đất mũi Cà Mau - ảnh 5 Liên đoàn lao động Cà Mau vận động cán bộ, công chức, viên chức tham gia hiến máu
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ Đất mũi Cà Mau - ảnh 6 Đại uý Từ Thái Tâm, Công an Cà Mau tham gia chương trình văn nghệ chào mừng
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ Đất mũi Cà Mau - ảnh 7 Viện truyền máu huyết học vận chuyển phương tiện tiếp nhận máu
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ Đất mũi Cà Mau - ảnh 8 Đăng ký hiến máu cứu người

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng